แม่ๆ อายุครรภ์ 35-36 วีค นอนท่าไหนกันคะ

ใกล้คลอดแล้ว อึดอัดไปหมด รู้สึกเวลานอนไม่สบายตัวเลยค่ะ ไม่รู้ต้องนอนท่าไหน บางคนก็บอกห้ามนอนหงาย บางคนให้นอนตะแคงขวา บางคนให้นอนตะแคงซ้าย เริ่มจะ งง 😅

28 ตอบกลับ

ถ้าตามหลักการแล้วคนท้องนอนตะแคงซ้ายดีที่สุดค่ะแต่บ้านนี้นอนหงายได้ท่าเดียวตลอดการตั้งครรภ์เพราะนอนตะแคงแล้วไม่สบายตัวหน่วงท้อง ซ้ายก็ไม่ได้ขวาก็ไม่ดีพอนอนหงายสบายสุดๆ ค่ะ😅

ส่วนใหญ่จะตะแคงซ้ายค่ะ จะทำให้ไม่เกิดการกดทับ แต่สลับท่าที่สบายตัวคุณแม่บ้างก็ได้ค่ะ คุณแม่จะได้ไม่อึดอัดเกินไป ☺️

ตอนท้องนองหงายอย่างเดียวเลยค่ะรู้สึกนอนหงายมันจะสบายตัวกว่านอนตะแคง นอนคะแตงทีไรจะเก็บใต้ซี่โครง หายใจไม่ออกตลอดเลยค่ะ

จะแคงซ้ายหรือขวาสลับกันค่ะ หงายบ้างถ้าเมื่อยมากๆแต่ไม่นานค่ะ 1-2 นาทีพอให้ได้พัก นอนท่าที่สบายค่ะ สบายม่าไหนนอนท่านั้น

นอนท่าที่แม่สบายค่ะ ส่วนใหญ่เรานอนหงายเยอะสุดจนวันเกือบคลอดค่ะ แต่คุณหมอก็บอกว่านอนตะแคงซ้ายจะดีสุดค่ะ

2y ago

ปกติก่อนท้องท้องแรกก็ไม่นอนหงายค่ะ แต่พอท้องนอนหงายสบายตัวสุด แต่ท้องสองนี่ นอนตะแคงดีกว่านอนหงายนิดนึงค่ะ โชคดีที่ท้องใหญ่แต่กลางคืนไม่ลุกเข้าห้องน้ำ ไม่งั้นนอนยังไงก็ไม่หลับ ไม่สบายค่ะ

นอนสลับเหมือนกันค่ะ ไม่รู้จะนอนยังไงเหมือนกัน555 บ้านนี้อายุครรภ์แค่ 20 weeks ยังรู้สึกนอนไม่สบายเลย

นอนท่าไหนก็ได้ค่ะ เอาที่เรานอนแล้วสบายดีกว่าค่ะ แต่ท่าไหนก็ไม่สบายเลยย😂😂

2y ago

จริงค่ะแม่ ไม่สบายสักท่าเลย 5555

บ้านนี้เน้นนอนตะเเคงค่ะไม่ค่อยนอนหงายเลยจะเอาหมอนรองท้องรองขาไว้นอนสบายมาก

ต้องนอนตะแคงค่ะ ของเราใช้หมอนวางเท้าให้สูงข้างหลังข้างหน้า สบายขึ้นค่ะ

เหมือนกันเลยแม่ นอนท่าไหนก็ไม่สบายตัว ยิ่งน้ำหนักขึ้นเยอะยิ่งอึดอัด🥺