โดนระงับคลอดตอน 36+3 w

โดนระงับคลอดก่อนกำหนด 36+3w หมอให้ยาลดท้องปั้นทุก และฉีดยากระตุ้นปอด ตอนนี้ 37+6w น้องเงียบมาก ไม่มีวี่แววจะแตกเลยค่ะ กำหนดคลอด 22 กค แต่คุณหมอบอกว่า ต้นเดือน กค ก็ออกมาแล้ว มีบ้านไหนโดนระงับคลอดแล้วแตกแล้วบ้างค่ะ ลุ้นทุกวัน ขอคุณหมอผ่าหมอก็ไม่ให้ผ่าค่ะ เนื่องจากแม่ไม่มีความเสี่ยง#ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

ตอนท้อง 2 ช่วง 36 สัปดาห์แม่ต้องไปแอดมินอยู่ 3 วันค่ะ เพราะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด ฉีดยาระงับคลอด + กระตุ้นปอด หลายเข็มมาก พอกลับบ้านหมอให้ bed rest อยู่ 1 สัปดาห์ แต่แม่ดื้อ ยังไปทำงาน จน39 สัปดาห์ ปวดท้อง และปากมดลูกเปิด 3 เซนติเมตร หมอบอกว่า ให้รอคลอดเลย แต่ผ่านไป 2 วัน ปากมดลูกพึ่งเปิด 5 เซนติเมตร ในที่สุดคุณหมอก็เลยใช้ยาเร่งคลอดและเจาะถุงน้ำคร่ำให้ค่ะ