แม่ๆโกนผมไฟกันไหมคะ

โกนผมไฟช่วงกี่เดือน มีแม่ๆบ้านไหนไม่โกนไหมคะ

แม่ๆโกนผมไฟกันไหมคะ
35 ตอบกลับ

บ้านนี้คลิบผมไฟตอนน้องได้ 18 วันค่ะโกนตอน 1 เดือน 4วันค่ะ ตามฤกษ์ที่ผู้ใหญ่หาให้ค่ะ

บ้านนี้ลูกคนโตไม่ได้โดนคะ ตัดปลายอ่อนออกอย่างเดียวคะ ตอนนี้ 10 ขวบแล้วคะ

บ้านนี้โกนตอน 1 เดือนค่ะ จะได้สะดวกในการทำความสะอาดไขบนศีรษะน้องค่ะ

2y ago

ใช่ค่ะ...บ้านนี้โกนตอนครบ1เดือน.(ตอนนี้น้องได้3เดือนแล้ว)ไม่เกี่ยวกับความเชื่อแต่เกี่ยวกับการทำความสะอาดไขน้องมากกว่า..ตอนแรกเราก็คิดว่าลูกเราไม่มีไข..แต่พอโกนก็เห็นตรงกระหม่อม..ทำความสะอาดง่ายกว่าไม่โกน

1เดือนกว่าๆค่ะ ที่แรกว่าจะไม่โกน ผมน้องร่วงเข้าตาน้องเลยต้องโกนค่ะ

ไม่ได้โกนค่ะครบเดือนขลิบออกนิดเดียวพอเป็นพิธีค่ะ

บ้านนี้ไม่โกนค่ะ แต่โกนได้นะคะถ้าครบ 1 เดือนไป

ไม่ได้โกนค่ะ ตัวเราจอนแรกเกิดก็ไม่ได้โกน

เราโกนตอน1เดือนค่ะผมน้องเยอะด้วยค่ะ

โกนแล้วงับตอน4เดือน เพิ่งโกนไม่นานเอง

2y ago

บางคนโกนเพราะเเรกเกิดเด็กผมบางคค่ะ โกนแล้วผมหนาขึ้นค่ะ😊

เราไม่โกนค่ะน้องจะ4เดือนแล้วตอนนี้