แม่ๆได้ตรวจเบาหวานตอนกี่เดือนคะ

แม่ๆได้ตรวจเบาหวานตอนกี่เดือนหรอคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกค่ะ #ทีมสิงหาคม2565

17 ตอบกลับ

บ้านนี้ได้ตรวจตอน 16wเลยค่ะ เพราะน้ำหนักแม่ขึ้นเยอะ คุณหมอเลยให้ตรวจโดยให้กลืนน้ำตาลแล้วเจาะเลือด 4เข็ม (ชม.ละ 1เข็ม) ปรากฏว่าเจอจริงๆค่ะ เลยได้เข็มเจาะเลือดมาเจาะเองที่บ้านทุกวันตลอดการตั้งครรภ์ค่ะ

2y ago

บ้านนี้ตรวจรอบแรกไม่พบคะตอน4เดือนครึ่ง พอวันหมอนัดมีน้ำหนักขึ้นหมอนัดให้ตรวจเดือนมิถุนาอีกรอบ กำหนดคลอดต้นๆสิงหาคะ

ปกติคุณหมอจะเจาะเลือดครั้งแรกของการฝากครรภ์คือตรวจทุกอย่าง แล้วนัดต่อๆไปก็จะคัดกรองโดยการใช้ที่จุ่มเทส ถ้าน้ำตาลแม่เกินก็จะเตาะเลือดตรวจละเอียดอีกทีค่ะ

เรากำหนดคลอด15สิงหา วันนี้ไปหาหมอ26w ตรวจน้ำตาลจากปัสสาวะ เดือนหน้านัดเจาะเลือดครั้งสุดท้าย ก่อนคลอด ไม่ได้กลืนน้ำตาลเลย สงสัยเหมือนกันว่า จะได้กลืนไหม555

2y ago

น่าจะเพราะน้ำหนักเราไม่ขึ้นมากเกินไปด้วยไหมแม่ พี่ที่ทำงานเกินมา5ขีด ได้กลืนน้ำตาล แต่เราก็ขึ้นประมาณ1โล โลครึ่ง ต่อเดือนแค่นี้ ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ด้วย เลยน่าจะไม่ต้องกลืนมั้งคะ คิดว่า55

ตอนเบาหวาน 2 รอบค่ะ รอบแรก ครั้งแรกที่ฝากครรภ์ รอบที่สอง ตอนอายุครรภ์ 6 เดือนค่ะ #ทีมสิงหา #ท้องแรก #ลูกสาว

บ้านนี้กำลังจะไปตรวจวันพุธนี้ค่ะ ตรวจครั้งแรก 33 สัปดาห์ค่ะ งดทุเรียนมาสองอาทิตย์แล้ว ทรมานจะขาดใจ 🥺

2y ago

สู้ๆนะค้าา

สิงหาเเหมือนกันค่ะ ยังไม่ได้ตรวจเลยค่ะ ตอนนี้26วีคแล้วค่ะ

ตรวจ2รอบค่ะ ตอนฝากกับอายุครรภ์ได้6เดือน ผลเลือดปกติดี

บ้านนี้ยังไม่เคยกลืนน้ำตาลเลยค่ะ กำเนิดคลอด17สิงหา

2y ago

ยังไม่เคยเหมือนกันค่ะ 17เหมือนกันอีก😂

บ้านนี้ทีมกันยายน หมอนัดตรวจเบาหวาน 27 วีค ค่ะ

ไตรมาสแรก และตอน 24-28 สป.ค่ะ กรณีมีกรรมพันธ์

2y ago

ยายเป็นเบาหวาน แต่แม่กับพ่อเราไม่ได้เป็นต้องตรวจไหมคะ แต่น้ำหนักเราขึ้นน้อยมากค่ะ1-2โลเองค่ะ