ถุงมือ

แม่ๆให้น้องเลิกใส่ถุงมือตอนกี่เดือนค่ะ บ้านนี้น้อง3เดือนยังใส่ถุงมืออยู่ พอถอดออกน้องก็จะกำมือแน่นไม่ยอมแบมือเลย แบบนี้ผิดปรกติไหมค่ะ

53 ตอบกลับ

บ้านนี้ใส่แค่ตอนที่เล็บยาว หรือ ช่วงที่แม่ไม่มีเวลาตัดเล็บค่ะ ใส่ตลอดจะปิดกั้นพัฒนา​การเค้า

ถอดเลยค่ะแม่ ถ้าแม่ใส่นานน้องจะพัฒนาการช้าค่ะ เหมือนเค้าจะกำมือคลอดให้เขาคลายมือบ้างค่ะ

บ้านนี้ใส่ถึง1เดือนค่ะ แต่ต้องคอยตัดเล็บลูกบ่อยๆด้วยนะคะ เพราะลูกยิ่งอมมือเล็บยิ่งยาวไว

ไม่ใส่ตั้งแต่ยุ่โรงพยาบาลค่ะ หมอบอกใส่จะปิดกั้นพัฒนาการของของลูก. ขยันตัดเล็บเอาค่ะแม่

เคบถามคุณหมอค่ะ 15 วันก้อถอดไดัแลัว เพคาะถ้ายังใส่อยุ่ปิดกั้นพัฒนาการเด็กในการใชัมือค่ะ

บ้านนี้ใส่แค่ 7 วันค่ะ แล้วก็ตัดเล็บให้ลูกเลย ใส่นาน ๆ ก็ไม่ดีค่ะ ปิดกั้นพัฒนาการของน้อง

น้องบ้านนี้เพิ่งจะเริ่มแบมือก็ตอน 4 เดือนค่ะแต่แม่เลิกใส่ถุงมือตั้งแต่ 2 เดือนแล้วนะคะ

บ้านนี้ใส่1เดือนคะไม่เกิน เพราะใส่ถุงมือมากๆจะไม่เพิ่มพัฒนาการกำมือแบมือน้องคะ

บ้านนี้ออกเดือนเลิกใส่แล้วค่ะเลิกใส่ได้แล้วนะค่ะปิดกั้นพัฒนาการเด็กจ้า

ใส่แค่อาทิตย์แรกค่ะหมอมาเยี่ยมหลังคลอดบอกให้ตัดเล็บแล้วเลิกใส่ได้แล้ว