ของเตรียมคลอด

แม่ๆเตรียมของคลอดกันรึยังคะบ้านนี้กำหนดเดือนตุลาได้7เดือนแล้วยังไม่รู้เพศเลยค่ะกะว่าจะทยอยซื้อแต่ที่บ้านห้ามค่ะบอปว่าซักใกล้กำหนดคลอด1-2อาทิตย์ค่อยซื้อเราก็คิดกับสามีว่าแอบซื้อดีมั้ยนะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

33 ตอบกลับ

บ้านนี้กำหนดคลอด 28 ตุลา เตรียมของตั้งแต่ ท้องได้ 4เดือน แต่ยังเตรียมไม่ครบเท่าไหร่ขาดพวก ครีมอาบน้ำ เอลกอร์ฮอ ที่เหลือซื้อครบหมดแล้วคะ

ซื้อเตรียม ทยอยซักดีสุดจ้า บ้านนี้เชื่อผู้ใหญ่เหมือนกันเตรียมใกล้คลอดท้องแก่ทำไรก็ลำบาก จะลุก จะนั่ง อุ้ยอ้าย ปวดหลัง ติดท้อง

ซื้อแล้วค่ะ จะรอขนาดนั้น ระวังจะเดินไม่ไหว เลือกไม่ได้นาน ที่บ้านก้อถือ แต่ไม่สนแล้ว ถ้าปุ้บปั้บคลอดก่อน ก้อน่าจะวุ่นวาย

ถ้าคลอดก่อนกำหนดขึ้นมา จะไม่ทันเอาน่ะค่ะแม่ บ้านนี้เตรียมตั้งแต่ 4 เดือน ปัจจุบัน 7 เดือนแล้ว ยังได้ของไม่ครบเลยค่ะ

กำหนดคลอดตุลาเหมือนกันค่ะเริ่มชื้อแล้ว กลัวคลอดก่อนกำหนดแล้วเตรียมไม่ทัน #ถึงแม้แม่เราจะบอกว่าอย่าพึ่งชื้อ😅

เตรียมได้ค่ะ ใกล้แล้ว ทยอยซื้อจะได้หมดทีละนิดค่ะแม่ เพราะถ้า 37w เด็กสามารถเจ็บท้องออกเมื่อไหร่ก็ได้นะแม่

เราเตรียมของตอน 5 เดือน. ซักเสื้อผ้า ล้างของใช้ ตอน 7 เดือน กำหนดคลอด 24 สค. ตอนนี้พร้อม หิ้วกระเป๋าเตรียมคลอดละคะ

เตรียมตั้งแต่ 13 wกว่าค่ะ ตอนนี้20w พวกเสื้อผ้า ผ้าห่อตัวผ้าอ้อมครบแล้วค่ะ😊 ที่บ้านก็ถือค่ะ แต่เราไม่ถือ😂

ค่อยๆทยอยซื้อเรื่อยๆค่ะไม่ทราบเพศก็ซื้อโทนกลางๆไว้ก่อน กันไว้ดีกว่าแก้ค่ะแม่ เดี๋ยวเตรียมไม่ทัน

แนะนำให้แม่ซื้อแล้วซักเก็บไว้ก่อนเลยค่ะ ท้องแก่แล้วทำอะไรลำบากมากเลยค่ะ ประสบการณ์ตรงเลย ค่ะ