เสต็มเซลส์จากสายสะดือ

แม่ๆเก็บเสต็มเซลส์จากสายสะดือให้ลูกกันมั้ยคะ

3 ตอบกลับ

คุณแม่จะเก็บรึป่าวคะ เราไม่เก็บค่ะ มันย้อนแย้งกันหลายอย่าง ว่าอาจจะช่วยรักษานู่นนี่นั่นได้ ส่วนมาก รพ เอกชนจะชอบแนะนำให้เก็บ แต่พอมาศึกษาดูเหมือนเป็นการคาดเดาในอนาคตที่ยังไม่เกิดขึ้นได้จริงว่าจะสามารถทำได้มั้ย เราเลยไม่ได้เก็บค่ะ แต่อาจจะทำประกันลูก อันนี้ใช้ได้ชัว😂😄

5y ago

ประกันลูกว่าจะทำเหมือนกันค่ะ