นมแม่

แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างคะ คลอดน้องได้ 3 วัน น้ำนมยังไม่มา ตอนนี้ 6 วันแล้ว น้ำนมมาน้อย ไม่พอให้น้องกิน เลยให้น้องกินนมผง สลับกับนมแม่ #แม่ๆมีข้อแนะนำมั้ยคะ

15 ตอบกลับ

ลองกินน้ำอุ่นดูนะค่ะ

แนะนำให้ลูกเข้าเต้าก่อนนะค่ะ แล้วค่อยเสริมนมผง

ดื่มน้ำเยอะๆ น้ำขิงน้ำหัวปลีน้ำเปล่า พักผ่อนให้พอเอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆเดี๋ยวก็มาครับ

ของเรา 4 วันมาค่ะ แต่หลังจากนั้นก็มีพอนะคะ ที่คุณแม่คิดว่าไม่พอดูจากอะไรคะ ถ้านับฉี่ ได้ 6-8 ครั้งต่อวัน ถือว่าพอแล้วนะคะ ไม่ต้องดูจากว่าปั๊มแล้วได้น้อย แล้วก็งดนมอื่นที่ไม่ใช่นมแม่ค่ะ ถ้าอยากให้นมมา ต้องให้น้องดูดบ่อยๆ

เอาลูกเข้าเต้าค่ะ กินน้ำขิงอุ่นๆค่ะ