ท่านอนคนท้อง

แม่ๆนอนท่าไหนกันบ้างคะ แม่บ้านนี้ชอบนอนหงาย แต่แม่แฟนบอกว่าไม่ดี นอนหงายเป็นอะไรไหมคะ? 17w3d

9 ตอบกลับ

นอนหงายจะกดทับเส้นเลือดนะคะ ไม่ดีกับคุณแม่ค่ะ แล้วก็จะอึดอัดได้ถ้าอายุครรภ์มากขึ้นค่ะ คุณหมอที่เราฝากท้องแนะนำให้นอนตะแคงและกอดหมอนข้างสำหรับการตั้งครรภ์ในไตรมาสที่ 2 ค่ะ ไม่ได้เจาะจงว่าข้างไหน แต่ในหลายๆเพจที่อ่านมาแนะนำให้ตะแคงซ้ายมากกว่าขวาค่ะ

บางคนก็บอกว่านอนหงายสบาย ถ้าอายุครรภ์ยังไม่มากก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าอายุครรภ์เยอะขึ้น การนอนหงายจะทำให้มดลูกกดทับเส้นเลือด ทั้งดำและแดง ทำให้เลือดไปเลี้ยงมดลูกไม่พอ ขาบวมง่าย เป็นตะคริวง่าย ปวดหลังและหายใจไม่สะดวกค่ะ

น่าจะนอนไม่สบายนะคะเพราะท้องเริ่มใหญ่แล้ว น้ำหนักมดลูกมากขึ้นจะไปกดทับเส้นเลือดดำใหญ่ ทำให้ไหลเวียนไม่สะดวก แนะนำให้นอนตะแคงดีกว่านะคะ

ตอน3 เดือนแรกชอบนอนตะแคง ตอนนี้5 เดือนแล้ว ชอบนอนหงายเหมือนกันค้ะ รู้สึกหายใจสะดวกมากกว่านอนตะแคงค่ะ

17สัปดาห์1วัน นอนหงายไม่ได้เลยจ้ะ หายใจไม่ค่อยออก แน่นหน้าอก ต้องนอนตะแคงอย่างเดียวสลับซ้ายขวา

แม่บ้านนี้นอนตะแคงซ้ายตลอดเลยคะ พอดีแฟนไปอ่านเจอให้นอนตะแคงซ้ายปลอดภัยที่สุดคะ

นอนหงายทำให้รกจะไม่ลอยตัวจะติดสันหลังค่ะเวลาจะคลอดหมอต้องล้วงหากว่าจะเจอ

ต้องนอนตะแคงค่ะ นอนหงายท้องไปกดทับเส้นเลือด ทำให้หายใจไม่สะดวก

ชอบนอนหงายเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ 21w แล้ว