แม่ๆต้ะ ตอนนี้อายุครรภ์ 6สัปดาห์ ไปหาหมอมา หมอซาวช่องคลอดไม่เหนเด็กอ่ะค้ะ ปกติจะเหนรึยังค้ะ ??????

26 ตอบกลับ

บางทีก็งง​กับหมอ​ครับ​ ​ไปหาหมอ​ มา2ที​หมอ​บอกเด็กไม่เห็นหัวใจ​เต้นทั้ง2ที​ครับ​อายุครรถ์6สัปดาห์4วัน​ แต่เห็นถุง2ใบ​กับเห็นตัวเด็กอีก1ถุง​อีก​ถุงไม่เห็น​ หมอบอกเด็กอาจจะไม่อยู่แล้ว​ เเฟนอายุ40​ เเล้ว ค่อนข้างสับสน​ เลยถามหมอ​ หมอบอกจะเห็นหัวใจเด็กตอน5สัปดาห์​ ตกลงส่วนมาก​หัวใจเด็กเต้นกันช่วงไหนครับ​

5y ago

เราเห็นตอน 8วีคค่ะ ไปตอน5วีค, 7วีค ไม่เห็นค่ะ รอไปก่อนนะคะ แบบนี้ได้แฝดแน่เลยค่ะ ใจเย็นๆอย่าพึ่งทำอะไรกับน้อง บำรุงไปก่อนนะคะ

ของเราไปตอน 6 วีคหมอไม่ซาวด์ให้ค่ะ บอกเล็กเกินอาจจะไม่เห็นอะไร แล้วจะทำให้เป็นกังวลไปเปล่าๆเลยให้มาซาวด์ตอน 8 วีค เพิ่งไปซาวด์มาวันนี้เห็นจุดหัวใจเต้นและเสียงชัดแจ๋วเลยค่า เราซาวด์ผ่านหน้าท้องค่ะ

อาจยังเป็นถึงไข่แดงเล็กๆ ทำให้มองเห็นยาก ต้องใช้เครื่องอัลตร้าซาวน์ที่มีความละเอียดสูงค่ะ หรือไม่ก้ค่อยอัลตร้าซาวน์อีกทีตอนอายุครรภ์ 12 สัปดาห์จะเห็นได้ชัดเจนกว่าเพราะเริ่มเป็นรูปร่างชัดเจนค่ะ

8y ago

ขอให้เปนแบบนั้นจิงๆน้ะค้ะ ใจคอไม่ดี ครั้งที่แล้วแท้งไปแล้วอ่ะค้ะ ครั้งนี้ทำใจไม่ได้เรย

ปกติค่ะ บ้านนี้เห็นตอน7week ค่ะ ซาวด์ครั้งแรก5week แม่อัดนมตราหมีอย่างเดียว เห็นเลยค่ะ แต่อย่าดื่มเยอะตลอดนะคะ เด๋วน้องจะแพ้นมวัว

5y ago

บำรุงค่ะ กินนมบำรุงน้อง

เคยไปหาหมอตอน5-6วีคค่ะซาวไม่เห็นอะไรหมอนัดไปอีกที่ตอน8วีคแล้วซาวใหม่ก็เห็นน้องนะค่ะ คุณแม่ลองไปซาวอีกทีตอน8+นะค่ะ

บ้านนี้ซาวช่องคลอด6wก็ไม่เจอหใอนัดอีกที8wถึงเจอน้องค่ะ ห้ามเครียดนะค่ะเดี๋ยวจะหยุดการเจริญเติบโตของลุกได้

ปกติน่าจะเห็นแล้วนะคะ เราซาวด์ช่องคลอดตอน 6 วีคก็เห็นแล้ว หมอให้ฟังเสียงหัวใจน้องเต้นด้วยค่ะ

บ้านนี้ตอนไปฝากครรภ์ครั้งแรกหมอซาวดุคะเหนเปนเหมือนเม็ดถั่วคะเล็กมากๆ

เคยซาวตอน7วีคก็ยังไม่เหนคะ เเต่ตอน11วีค เหนหัวน้องกับหัวใจเต้นของน้องคะ