กำลังตั้งท้อง

แม่ๆซาวด์เจอตัวเด็กกันตอนกี่สัปดาห์กันค่ะ บ้านนี้อาทิตที่แล้วหมอซาวด์ผ่านทางหน้าท้องบอกยังไม่เจอถุงครรภ์ อายุครรภ์ตอนนั้นน่าจะ6สัปดาห์กว่า มาวันนี้ไปตามนัดหมอซาวด์ผ่านทางหน้าท้องเจอถุงครรภ์แล้วแต่หมอบอกยังไม่พบตัวเด็กเลย ตอนนี้ได้7สัปดาห์กว่าแล้ว อาทิตหน้าหมอนัดไปซาวด์อีก แอบกังวลนิดๆกลัวท้องลม? อยากทราบว่ามีแม่ๆท่านไหนเจอตัวเด็กกันตอนกี่สัปดาห์?

2863 ตอบกลับ

เจอตอน 6 สัปดาห์ค่ะ ท้องแรก ที่แท้งไปซาวด์ตอนแรกก็ไม่เจอถุงตั้งครรภ์ค่ะ ยังไม่ซาวด์รอบสองเลยค่ะ แท้งเสียก่อน หมอบอก ไข่ไม่สมบูรณ์ ท้องนี้แม่เลยรีบซาวด์เจอหัวใจลูกเต้นแล้วก็สบายใจแล้วค่ะ บ้านนี้

หลังจากซื้อที่ตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจ และเจอขีด 2 ขีด วันถัดมาก็ไปคลินิค หมอบอกว่าอายุครรภ์ 8 W (7W+3)ซาวด์ผ่านช่องคลอดเจอแฝดเลยค่ะ

3y ago

ยินดีด้วยนะจ้า

ถ้าซาวน์ผ่านทางหน้าท้อง 6 สัปดาห์นี้น่าจะมองเห็นยากมากนะคะ อย่าเพิ่งกังวลค่ะทำใจให้สบาย รอสัก8 สัปดาห์ขึ้นไปน่าจะเห็นชัดค่ะ เพราะ ตอนเค้าท้องแรก หมออัลตราซาวทางหน้าท้อง 9 สัปดาห์ถึงเห็นนะคะ สู้ๆค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะไปหาหมอรอบแรกตอนที่ตรวจเจอว่าท้องประมาณ4สัปดาห์ตรวจผ่านหน้าท้องไม่เจอและพึ่งไปหาหมอมาเมื่อวานครบ8สับดาห์ซาวตรงหน้าท้องไม่เจอหมอเลยใช้เป็นวิธีทางช่องคลอดค่ะ ก้อเลยเจอค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ หมอให้ยากรดโฟลิกและยาวิตามินบี6มาให้ทานบำรุงประมาณ2สัปดาห์ผลปรากฏว่าซาวด์เจอน้องตอน 8สัปดาห์ น้องสมบูรณ์ดีค่ะ เห็นหัวใจเต้นตุ๊บๆเลย คุณแม่ไม่ต้องกังวลใจนะคะ น้องมาแน่นอนค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ บ้านหมุนเลยคะ

ไม่เจอถุงตั้งครรภ์ !!!! น่าจะเจอได้นะคะถุงตั้งครรภ์แต่ถ้าบอกว่าไม่เจอตัวอ่อนนั้น6สัปดาห์บางคนอาจจะยังไม่เจอค่ะ ถุงตั้งครรภ์อ่ะยังไงก็ต้องเจอค่ะถ้าเราท้อง ต่อให้เป็นท้องลมก็มีถุงตั้งครรภ์ค่ะแม่

ตอนไปหาหมอครั้งแรก คุณหมอซาวด์หน้าท้องไม่เจอน้องเหมือนกันคะ คุณหมเลยให้ซาวด์ทางช่องคลอดเลยเจอน้อง ตอนที่ไปซาวด์คุณหมอบอกน้องได้7สัปดาห์แล้วคะ คุณแม่ลองให้คุณหมอซาวด์ทางช่องคลอดดูนะคะ

7 w ของเราแฝด3จร้า

3y ago

ว้าวเลยจ้าแม่ดีใจด้วยจ้า

อายุครรภ์น้อยๆหมอจะซาวนด์ผ่านช่องคลอดนะคะถึงจะเห็นตัวเด็ก ถ้าผ่านหน้าท้องจะไม่เห็นค่า แนะนำให้ขอคุณหมอซาวนด์ผ่านทางช่องคลอดค่า เพราะเด็กจะตัวเล็กๆขนาดแค่5-6มม.เองค่ะ(ครึ่งเซนต์)เป็น กลจ ให้ค่า

ไปซาวมาเมื่อวันที่ 17/11 เจอแค่ถุงตั้งครรภ์ไม่เจอเด็กเหมือนกันค่ะ หมอบอกว่าอายุครรภ์น่าจะยังน้อยแต่ถ้านับจากประจำเดือนวันไปซาวก็ประมาณ 8w วันที่1 ว่าจะกลับไปซาวอีกกังวลเหมือนกันค่ะกลัวท้องลม

5y ago

ไม่มีเลือดออกออกคะ