สิทธิ์ประกันสังคมของแฟน

แม่ๆค่ะ ถ้าเราจ่ายเงินค่าผ่าคลอดให้กับคุณหมอก่อน7000บาท หลังผ่าคลอดเสร็จเราสามารถยื่นเรื่องใช้สิทธิ์ประกันสังคมของแฟนเบิกค่าคลอดบุตรได้ไหมค่ะในกรณีที่เราไม่ได้จดทะเบียนสมรสกันค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

11 ตอบกลับ

เซนรับรองได้แค่ค่าคลอดน่ะคะท่าสงเคราะห์บุตรด้วยเลยแม่ต้องจดทะเบียนสมรสค่ะถึงจะยื่นสงเคราะห์บุตรได้ในกรณีรับรองบุตรที่พ่อเซนยื่นสงเคราะห์บุตรลูกต้องเขียนชื่อตัวเองได้ก่อนค่ะถึงรับรองบุตรได้

1y ago

แม่เตรียมเงินสำรองจ่ายค่าผ่าคลอดแล้วค่ะแต่ทางพ่อของลูกเขาจะใช้สิทธิ์ประกันสังคมเบิกค่าคลอดในภายหลังผ่าคลอดเสร็จค่ะ