ตกขาว

แม่ๆค่ะ​ตอนตั้งครรภ์​ เป็นตกขาวมั้ยค่ะ​ ตอนนี้เป็นตกขาว​ แต่ว่าก่อนท้องก็เป็นตกขาวอยู่แล้ว​ กลัวผิดปกติค่ะ​แม่ๆบ้ารไหนเป็นบ้างค่ะ

473 ตอบกลับ

ท้องตกขาวปกติค่ะคุณแม่ แค่เพียงสังเกตว่าตกขาวมีเปลี่ยนสีหรือคันไหม หากไม่ก้อไม่ต้องกังวลค่ะ แต่ถ้าเปลี่ยน คัน มีกลิ่นควรรีบหาหมอค่ะเพราะจะส่งผลถึงน้องในครรภ์ได้ค่ะ

ไม่อันตรายนะคะปกติอยู่แล้วกับการตกขาวของหญิงตั้งครรภ์ หากอันตรายต่อเมื่อมีอาการ คัน เจ็บ ตกขาวเป็นสีเขียว หรือส่งกลิ่นเหม็น ให้รีบไปพบหมอก่อนวันนัดตรวจได้ค่า

5y ago

ตกขาวเป็นสีน้ำตาล แต่ไม่มีอาการไดๆร่วม น้องดิ้นดีปกติจะเป็นอะไรไหมคะ

เป็นเหมือนกันคะ แต่บ้านนี้มีอาการคันด้วยเลยไปพบสูตินารีแพทย์คะ คุณหอให้ยามาเหน็บช่องคลอดและยาฆ่าเชื้อมากิน อาการดีขึ้นคะ งดของหมักของดองอาหารรสจัดนะคะ

นี่ก็เป็นเหมือนกันเลยค่ะ เวลาที่ไม่ได้ใส่กางเกงในลุกขึ้นทีไหลเป็นน้ำเลย เปื้อนกางเกงหมดเลย บางทีก็หงุดหงิดที่ต้องเปลี่ยนกางเกงบ่อย เพราะมีกลิ่น

เป็นเยอะค่ะ ไม่กล้าอธิบายเลย น่าตกใจมาก ปล.ดูแลรักษาควาสะอาดค่ะ เราจะล้างและซับแห้งทุกครั้ง เพราะรู้สึกว่ามีกลิ่นง่ายมากกว่าตอนก่อนท้องค่ะ ❤️​

เป็นค่ะ ถ้าวันไหนไม่ทานนมเปรี้ยวแม่จะเป็นค่ะ แต่ทาทานบางวันก็ไม่เป็นค่ะบางครั้วก็ออกน้อย ถ้าไม่ทานบ้านนี้ออกเยอะกลิ่นอรงคอยเปลี่ยน กกน.ตลอดค่ะ

ถ้าไม่คัน หรือแสบร่วมด้วย ก็ไม่เป็นอะไร พยายามรักษาความสะอาดและอย่าให้อับชื้นนะคะ แต่ถ้าคัน แสบ ตกขาวมามาก มีกลิ่น มีเลือดปนรีบไปหาหมอนะคะ

ของเราเป็นตอนไม่มีลูกก็เป็นแต่ไม่เยอะ พอท้องก็เป็นแต่เยอะ แต่ไม่คันเป็นเยอะมากแต่ไม่เยอะจนผิดปกติอะค่ะเป็นตลอดด้วยไม่ได้เป็นแค่วัน2วัน

ควรปรึกษาแพทย์ค่ะ บ้านนี้ไปพบแพทย์ตั้งแต่รู้ว่าท้อง แพทย์ให้ยาเหน็บมาค่ะ ตอนนี้หายแล้ว แพทย์บอกว่าอาจจะเป็นสาเหตุให้เกิดการติดเชื้อค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ แต่ไม่เยอะ ถ้าเป็นแล้วมีกลิ่นมีสีแล้วคันคือผิดปกติค่ะ (ควรปรึกษากับแพทย์) ถ้าเป็นแต่ไม่มีสีไม่มีกลิ่นไม่คันก็ปกติค่ะ