คิดยังไงกับคำคนแก่บอกว่า ***ห้ามเตรียมของก่อนคลอด***

แม่ๆคิดยังไงกับคนแก่บอกว่าห้ามซื้อของเตรียมไว้ ให้คลอดก่อนค่อยไปซื้อ แล้วจะเอาเวลาไหนไปซื้อ แม่ๆซื้อกันไว้ตอนกี่เดือนค่ะ ขอบคุณค่ะ

56 ตอบกลับ

ช่วงที่ยังเดินไหว รู้เพศแล้ว เตรียมโลดค่ะ ค่อยๆดูของไป มีราคาถูกแพง ศึกษาว่าจะใช้อะไร งบไม่บานปลาย รวมถึงชื่อลูกก็สัก เดือนที่7-8ก็หาไว้ค่ะ บางรพ.เต้าออกใบเกิดให้จะได้ให้ชื่อเลย

บางบ้านมีความเชื่อแบบนี้ ถ้าขัดก็มีปัญหา บางบ้านไม่ถือก็ค่อยยังชั่วค่ะ บ้านนี้ไม่ถืออะไรเลยแต่ยังไม่รีบซื้อ อยากรอผลยืนยันจากการตรวจหลายๆอย่างก่อนว่าน้องปลอดภัย😊

บ้านนี้28wเตรียมแล้วค่ะเพราะมีประสบการคนแรกไม่เตรียมอะไรใว้เลยคลอดแล้วให้คุณพ่อไปซื้อ555ไม่ต้องพูดได้ลูกชายแต่พ่อซื้อมาสีชมพู่คร้าบอกว่าเจอสีไหนมีก็ซื้อเลย😀😀😀

บ้านนี้แม่แฟนห้ามค่ะห้ามหนักถึงขั้นทะเลาะกะแฟน แต่แฟนไม่ฟังค่ะ รู้ว่าท้องตอน2เดือนก็ซื้อเลยค่ะ ครบตอน4เดือน ตอนนี้7ค่ะเดินเลือกซื้อไม่ไหวแล้วค่ะปวดหลัง

เราก็โดนห้ามคะแต่โดนห้ามเรื่องของใช้ลูกอื่นๆที่ไม่ใช่เสื้อผ้า แม่สามีเราบอกว่าเห็นหน้าลูกก่อนค่อยซื้อไม่รู้เค้าไปเอาความคิดแบบนี้มาจากไหนนะคะ😑

เราทยอยซื้อตั้งแต่16สัปดาห์ ตอนนี้ 32 สัปดาห์เกือบครบแล้ว ถ้าซื้อตูมเดียว มันเป็นเงินก้อนไม่ไหว คนแก่คนไหนทัก บอกแกถ้าเตรียมไม่ทัน ไปซื้อมาให้ด้วยนะ

ห้ามเตรียมของก่อนจริงค่ะ คลอดน้องแม่บ้านนี้ซื้อเตรียมไว้เยอะเลยบางอยางไม่ได้ใช้ จะใช้ที่จำเป็นจริงๆต้องหาซื้อใหม่ เสียดายของเสีนดายเงินที่

มันไม่ใช่ความเชื่อค่ะ แต่จากที่อยู่ในแอฟนี้มีแม่หลายคน ต้องเสียลูกไป ตอนท้องเราเลยคิดว่า ถ้าจะเตรียมของให้ลูก ควรเตรียมช่วง 7เดือนขึ้นไปค่ะ

เถียงค่ะ แม่ผัวห้ามให้ซื้อเถียงกลับไป เขาไม่ได้ช่วยเราเวลาใกล้จะคลอด เราเตรียมตั้งแต่10วีค ใกล้ครบขาดแค่ยา แพมเพิส เปล ตอนนี้5เดือนแล้ว

บ้านนี้ก็ห้ามค่ะ แต่ผู้ใหญ่เค้าซื้อให้จัดเตรียมให้หลังคลอดค่ะ เลยยอมได้ค่ะ แต่ถ้าต้องมาเตรียมเอง นี่ซื้อไว้เลยค่ะ อย่าไปฟังค่ะ