แม่ๆคะขอถามคะ 7เดือนเข้ามานี้ทำไมชอบคันท้องคะ คันมากๆเลยคะโดยเฉพาะรอบสะดือ อยากเกาแรงๆก้อไม่ค่อยกล้าแค่คลำๆเอาคะแต่ก้อไม่หายคันเท่าไรทาโลชั่นก้อไม่หายคัน....เปนเพราะอะไรคะ

98 ตอบกลับ

เป็นเพราะหน้าท้องเรายืดขยายอย่างรวดเร็วค่ะแม่ เวลาคันให้แม่ใช้ผ้าขนหนูถูแทนการเกานะ แล้วก็ขยันโบกโลชั่นค่ะแม่ เดี๋ยวท้องจะแตกลายเอา

ตอนนี้9เดือนค่ะคันมากแต่เราใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นหลังอาบน้ำกับช่วงนี้ที่มีอาการคันค่ะ เลยไม่ค่อยแตกค่ะ #พยาบาลแนะนำมาค่ะ

ลองหาซื้อครีมตัวนี้มาใช้ดูค่ะ มีขายตามร้านยา เอาอยู่ บ้านนี้ทาครีมตัวนี้ก่อนก่อนทาบูสเตอหรือโลชั่น เอาอยู่ ทั้งอาการคัน ทั้งรอยดำ

ทาครีมที่มีสารสกัดจากน้ำมันมะพร้าวค่ะ แนะนำตัวนี้ค่ะ ใช้ดีมากค่ะ ชุ่มชื่นไม่มีลอยแตกเลยค่ะ ทาได้ตลอดวันที่ต้องการ และอย่าเกานะคะ

5y ago

ซื้ ได้ที่ไหนคะ

หน้าท้องขยาย ผิวตึง ขาดน้ำค่ะ ทาครีมที่มีมอยเจอร์ไรซ์เซอร์เพื่อให้ผิวชุ่มชื่น ไม่ขาดน้ำ แห้งตึง งดอาบน้ำอุ่นด้วยค่ะ

ใช้ นีเวีย คลีม ตลับฟ้าค่ะน้อง ไม่คันเลย ตอนแรกพี่คีนเกาๆๆๆๆ สงสารลูกในท้องมาก พอใช้ตัวนี้คือหายคันเลย

6y ago

ใช้เหมือนกันค่ะไม่คัน

เป็นอาการปกติค่ะ บางคนคันมาก บางคนไม่คันก็มี เพราะผิวมันตึงมาก บางคนไม่แตกเลย เริ่มมาแตกตอนนี้แหละค่ะคุณแม่

บ้านนี้เริ่มคันตั้งแต่ 5 เดือนค่ะ ตอนนี้เข้าเดือนที่ 6 ต้นขาเริ่มแตก ทำได้แค่โบกเบบี้ออย หรือ น้ำมันมะพร้าว 😭

คุณแม่ลองใช้ครีมอาบน้ำสีเขียวของเดอมาพอนดูมั้ยคะ ชุ่มชื่นดีค่ะ เป็น organic ด้วย มีคุณแม่แนะนำมาค่ะ 😍

หน้าท้องขยายค่ะ ลองใช้ oil ทาดูเผื่อช่วยได้ค่ะ หากยังไม่แตกลายแนะนำ soothing oil ของ palmer’s ค่ะ มีขายตามบู้ทส์