คนท้อง

แม่ๆคะ มะม่วงหาว คนท้องกินได้ไหนคะ เห็นคนอื่นบอกว่ากินไม่ได้ แต่ลองถามหมอแล้วเคาบอกกินได้ แม่บ้านนี้งงมากคะ #แต่ถ้าถามใจเราอยากกินมากคะ

คนท้อง
99 ตอบกลับ

เราไม่รู้ว่าห้ามกิน เราทเองได้2เดือนวันนี้กินไปหมด1ถุง เจ็บท้องมาก ปวดมดลูกมาก

มันมียางเยอะคะ สรรพคุณ​เขาขับเลือดได้นะคะ ลองหาข้อมูล​ดู​อีกทีก่อนกินนะคะ

เอาไว้เป็นข้อมูลค่ะ ชัวร์ก่อนแชร์ Cr. อ.สุธีรา เอื้อไพโรจน์กิจ https://tna.mcot.net/view/bXO_as0pS

บางคนทานแล้วปวดท้อง บางคนทานแล้วปกติ แม่ลองจากปริมาณน้อยๆก่อนก็ได้จ้า

ทุกอย่าง ไม่ควรกินมากเกินไปค่ะ อะไรที่รสเปรี้ยว ทานมากท้องเสีย ปวดท้อง

เคยกินค่ะแต่ถ่ายเป็นเลือดแล้วน้ำลายก้เป็นเลือดด้วยค่ะเพราะยางมันกัด

ไม่สบายใจอย่ากินค่ะ ผลไม้รสเปรี้ยวอย่างอื่นก็มีกินอย่างอื่นแทนค่ะ

มะม่วงหาวมีสรรพคุนเป็นยาระบายเเละขับเลือดคะแม่ กินเยอะไม่ได้คะ

มันมียางค่ะ ขับเลือดลม แก้โรคได้ต่างๆ คนท้องไม่นิยมเอามาทานจ้า

กินไม่ได้นะคะเพราะมันขับเลือดเราเคยกินยุเกือบแท้งเหมือนกันคะ