ขอสอบถามค่ะ

แม่ๆคลอดลูกใหม่ๆมีใครโดนบังคับไม่ให้กินเนื้อกินผักบ้างค่ะ เราโดนที่บ้านไม่ให้กินผักหรือกินอะไรเลยนอกจากข้าวเปล่าๆ ลูกจะได้รับสารอาหารมั้ยค่ะ

20 ตอบกลับ

โดนเหมือนกันค่ะ​ ขนาดบอกว่าอยู่รพ.หมอให้กินทุกอย่างทำได้อยู่2วันไม่ไหว​ เลยแกล้งเป็นลม555จากนั้นได้กินทุกอย่างเลย​

5y ago

สงสัยเจ้าของกระทู้ต้องเลียนแบบ

เรากินปกตินะ แค่บำรุง ไข่กับไก่เยอะหน่อย เพราะมีโปรตีนช่วบแผลผ่าคลอด กินแต่ข้าวเปล่า ขาดสารอาหารแย่ 😲

กินแกงปลีได้ค่ะหมูก็กินได้ผักกินได้แต่ต้องเป็นผักสุก ออกลูกแรกๆกินได้ หมู ผักกาดขาว ปลี ปลาขาวหางขาว

ตอนคลอดใหม่ๆก็โดนเหมือนกันค่ะกินได้อย่างมากก็แค่ข้าวต้มใส่เกลือ ตอนนี้ก็กินได้แค่บางอย่างค่ะ

5y ago

ตอนนี้ทางบ้านให้ทานแค่ข้าวต้มใส่หมูค่ะ

ความจริงกินได้ทุกอย่างเลยนะคะ แต่อย่าเพิ่งกินของหมักของดองก็พอ

กินได้คะ กินแต่เนื่อหมูนะคะ ส่วนผักก็กินได้ก็ต้มกินนะคะ

กินได้ทุกอย่างยกเว้นของหมักดองและแอลกอฮอของของดิบ

ผักยิ่งต้องกินเยอะๆนะคะ ตรรกะแบบไหนกันเนี่ย

ขอบคุณทุกคอมเม้นที่เข้ามาให้คำแนะนำนะคะ

ในแอปนี้ก็มีบอกจ้า อะไรควรทานไม่ควรทาน