แม่ๆคนไหนเลี้ยงลูกแล้วเครียดบ้างไหมคะ ลูกง่วงมากหลับคาอกพอวางลูกก็ตื่น เป็นแบบนี้หลายรอบมากจนท้อแล้วค่ะ เครียดอยากจะร้องไห้ เป็นแม่ที่ไม่ได้เรื่องเอาซะเลยยยยยย แม่ๆคนอื่นยังเลี้ยงได้ ทำไมเราถึงทำไม่ได้ ??

78 ตอบกลับ

ลูกสาวก็เป็นค่ะ​ ลองให้นมท่านอนดูนะคะ​ หรือไม่ก็ให้อดทน​ ปล่อยให้เค้าโยเยไปสักพัก​ พอเหนื่อยก็ให้กินนม​ เค้าจะหลับง่ายขึ้นค่ะ​ ตัวแม่ก็สู้ๆนะคะ​ ใจเย็นๆ​ เลี้ยงลูกต้องใช้เวลา​ศึกษาหน่อยค่ะ​ 😊😊😊

ของเราให้น้องเข้าเต้าแบบนอนตะแคงขนานกับแม่คะพอน้องเคลิ้มหลับ เราก็เอาหมอนที่หนุนหลังเค้าออกเบาๆ แล้วเอาหมอนที่ไม่หนักมากทับตัวช่วงล่างเค้า เค้าก็นอนหลับแบบไม่ค่อยสะดุ้ง ลองดูนะคะเผื่อได้ผล

โอ๋ๆ คุณแม่นะคะ เป็นกำลังใจให้ ค่อยๆหาทางปรับกันไปนะคะ เด็กน้อยก็ยังไม่ชินกับโลกใหม่ ต้องการความอบอุ่น และความรู้สึกปลอดภัยจากคุณแม่ แค่มีอ้อมกอด และอ้อมอกอุ่นๆลูกก็พอใจแล้ว คุณแม่อย่าเครียดนะคะ

6y ago

ตามนี้เลยครับ

เป็นเหมือนกันค่ะหลับเเป๊บเดียวได้ยินเสียงอะไรก็ตื่นติดเเม่มากไปทางไหนร้องไห้ตามไม่ยอมให้คนอื่นอุ้มทั้งบ้านอุ้มได้เเค่3คน เเม่ พ่อ ยาย เเค่นั้นคนอื่นไม่เคยได้อุ้ม 9เดือนกว่าเเล้วค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ นอนหลับได้ถ้าแม่อยู่ใกล้หรืออยู่ข้างๆนะค่ะพอลุกห่างไปไม่ถึง2นาที ทีเนี้ยแหล่ะค่ะร้องไม่ยอมนอนเลยต้องทำให้อารมณ์ดีก่อนถึงจะนอนได้ก้อใช้เวลาเป็นชั่วโมงเลยค่ะ

8y ago

ขอบคุณค่ะ

ใจเย็นๆ นะคะ เคยคะแรกเกิด ลูกสาวก็เป็นคะ งอแง นั่งอุ้มจนหลับ พอวางละร้อง ต้องหลับไปทั้งท่านั่ง อย่างนั้น เหนื่อยแต่ทนไหว พอเช้ามา เขาก็หลับดีไม่กวนนะคะ จะเป็นแค่ช่วงกลางคืน

อารมณ์คุณแม่ตอนนี้เป็นช่วงซึมเศร้าหรือป่าวคะ ใจเย็นๆคะน้องแค่ได้อยู่ใกล้ๆคุณแม่ก็มีความสุขแล้วคะไม่ต้องกังวล เราก็เป็นคะอุ้มให้ลูกนอนทั้งวันเหนื่อยแต่ก็มีความสุขดีคะ

8y ago

น่าจะอารมณ์ซึมเศร้าจริงๆแหละค่ะ จิตตกมากค่ะว่าจะทำยังไงลูกถึงจะนอน วันนี้ลูกจะโอเคไหมนะ บางทีเหงื่อตกทั้งที่อยู่ในห้องแอร์เลยค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำและกำลังใจค่ะ วันไหนลูกอารมณ์ดี นอนเต็มอิ่มคนเป็นแม่มีความสุขมากๆค่ะ

เครียดเหมือนกันค่ะเวลาลูกร้องเราก้อโดนแม่บ่นเลี้ยงยังไงให้ลูกร้องบางครั่งเราก้อปลอกลูกไปร้องให้ไป สู้ๆๆๆค่ะเดี้ยวมันก้อผ่านไป พอลูกโตกว่านี่คงดีขึ้น

6y ago

บ้านนี้ก็เป็นค้า เเม่ชอบด่าว่าทำไมปล่อยให้ร้องขนาดนี้ เราก็น้อยใจ เเอบร้องไห้บ้าง เเม่มือใหม่ค่ะ

เป็นค่ะ แต่ไม่เครียดใช้วิธีให้นอนบนอก แล้วเราก็หลับไปพร้อมลูกเลย ยอมเมื่อยเพื่อลูกหลับสบาย พอลูกเริ่มโตเค้าจะปรับตัวได้ ตอนนี้นอนข้างกันหลับสบายเลย

แนะนำให้ซื้อเปลค่ะเอาแบบเปลญวนนะค่ะ พอน้องหลับวางลงเปลแกว่งเลยจร้าหลับสนิดไม่มีกวน ราคาถูกนี่ซื้อมา500บาทเองค่ะ มันจะให้ความรู้สึกเหมือนแม่อุ้มค่ะ