แม่ๆคนไหนเลี้ยงลูกแล้วเครียดบ้างไหมคะ ลูกง่วงมากหลับคาอกพอวางลูกก็ตื่น เป็นแบบนี้หลายรอบมากจนท้อแล้วค่ะ เครียดอยากจะร้องไห้ เป็นแม่ที่ไม่ได้เรื่องเอาซะเลยยยยยย แม่ๆคนอื่นยังเลี้ยงได้ ทำไมเราถึงทำไม่ได้ ??

78 ตอบกลับ

เคยลองห่อตัวเค้าแล้วให้นมไหมคะ พอวางจะช่วยได้นะคะเพราะ ลูกสาวช่วง เดือนแรกเป็นเหมือนกันตอนนี้ 4 เดือนแล้วเริ่มไม่ต้องห่อและวางได้ปกติแล้วคะ

เป็นอยู่ค่ะ ตอนนี้กำลังปรับที่นมที่น้องกิน ถ้าน้องไม่อิ่มจะไม่ยอมหลับ เราเลยเอาเเต่นมส่วนหลังให้กินตอนกลางคืน ส่วนนมส่วนหน้ากินตอนกลางวัน

ค่อยๆปรับไปค่ะเด็กอาจยังเคยชินที่อยู่ในท้องเรา ชอบนอนแบบอบอุ่นๆ คุณแม่ลองปรับให้ลูกนอนที่เบาะนอนน้องหรือเปลไกวค่ะ ลูกจะได้ไม่ติดมือด้วย

เป็นเหมือนกันค่ะแรกๆเครียดมาก อดทนไว้นะคะเดี๋ยวมันก็ผ่านไปได้ค่ะ เด็กยิ่งโตร่างกายจะปรับดีขึ้น ลองให้นอนคว่ำไม่ก็กินให้อิ่มค่ะ สู้ๆนะคะ

ตอนนี้ลูกเดือนครึ่ง ใช้วิธีเอาผ้ารองตัวก่อนอุ้มค่ะ พอเอาวางนอนความอุ่นยังไม่ค่อยเปลี่ยน เค้าก็ยอมนอนต่อค่ะ แม่สอนมาจะได้ไม่ติดมือ

8y ago

ขอบคุณมากเลยค่ะ เคล็ดลับนี้ ขอบคุณที่เข้ามาบอกนะคะ (ปกติอุ้มลูกแบบตัวต่อตัวเลย) คงจะจริงอย่างที่คุณแม่บอกค่ะ

เป็นเหมืิอนกันค่ะ สู้สู้นะคะ พยายามหลายหลายทาง เราทั้งอุ้มเดิน แกว่ง สุดท้ายมาจบที่ให้นอนบนตัวให้เค้าหลับนานๆก่อนแล้วค่อยวางลงค่ะ

ใช่ผู้หญิ่งเราถ้ามีลูกต้องคิดแต่เรื่องเพราะกล้วว่าจะไม่มีเงินชื่อนมให้ลูกถึงเราจะอดเราก็ไม่กล้วแต่คนเป็นแม่กล้วลูกอกนมค่ะ

ใจเย็นๆ ค่ะ เราก็เจอคล้ายๆกันอุ้มหลับ วางร้อง แล้วก็ร้องไม่หยุด น้องจะร้องยาวๆ ช่วงตีหนึ่งถึงตีห้าหกโมงเลยนะคะ สู้ๆ

เอานอนเปลค่ะ สู้ๆนะค่ะ ตอนลูกเล็กๆ ดิฉันก็เครียดเหมือนกันค่ะพอเค้าโตอีกหน่อยก็จะดีขึ้นเองค่ะ เข้าใจอารมณ์นี้เลยค่ะ

เค้าเป็นแค่ช่วงนี้เท่านั้นเอง พอเค้าโตขึ้นมาหน่อยเค้าก็หายแล้ว มีความสุขกับการกอดลูกช่วงนี้ไปเถอะจะได้สบายใจขึ้น

8y ago

ขอบคุณนะคะ ส่วนตัวแม่ไม่เท่าไร สงสารแต่ลูกค่ะ คงจะเพลียน่าดู ผู้ใหญ่อดนอนยังแย่เลย นี่ลูกตัวนิดเดียวน่ะค่ะ ไม่รู้คิดมากไปหรือเปล่า แต่อดคิดไม่ได้เลยน่ะค่ะ