ทีมมกราคมค่ะ..

แม่ๆคนไหนมองดูท้องเราลดบ้างไหมค่ะ..ผู้ใหญ่บางคนบอกท้องไม่เห็นลดเรย กำหนด16มกราคแต่น้องยังไม่กับหัวเลยจร้า วันที่8นัดซาวอีกรอบถ้าไม่กับวันที่10มีโอกาสผ่าถ้าไม่เจ็บท้อง แต่แม่ยังสงสัยไม่ถึงกำหนดจะเจ็บท้องได้ยังไงค่ะหมอบอกเราก้องง ยังไม่ถึงกำหนดคลอดเนย

ทีมมกราคมค่ะ..
18 ตอบกลับ

บ้านนี้ 38+3 กลับหัวแล้วจ้า กำหนด 8มกรา ยังไม่มีวี่แววเลย

ของเรา36wค่ะ ท้องลดแล้ว ลูกกลับหัวแล้วค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่

บ้านนี้35w ลูกไม่กลับหัวหมอจะนัดผ่า

5y ago

วันที่9เค้าจะกำนดให้

37วีคถือว่าครบกำหนดนะค่ะ

5y ago

ถ้าใช้เครื่องซาว คนละเครื่อง ก้อาจได้อายุครรภ์ไม่ตรงกันค่ะ ต่างกันได้ 1วี้ค กว่าๆ เพราะเครื่องซาวคือไม่ได้จับทารกมาชั่งน้ำหนักโดยตรงไงคะ ใช้หลักการคลื่นเสียงความถี่สูงสะท้อนภาพ เงา ทารก แล้วคำนวณน้ำหนักทารกจากขนาดที่วัดได้อีกที ผลเลยไม่เป๊ะๆ 100% ก้เหมือนเราไปชั่งน้ำหนักที่ตาชั่งคนละเครื่อง น้ำหนักยังออกมาไม่เท่ากันเลยค่ะ

38+1 ท้องยังไม่ลงต่ำเลยคะ

5y ago

ใกล้แร้วคร้าคุนแม่😍

6มกราคม ไม่มีวี่แวว

เราว่าลดแล้วนะคะ

5y ago

😆

ใช่ค่ะงงกะคุนหมอ

5y ago

ผ่าได้ตั้งแต่ 37-42วี้คค่ะ คือถ้า 37วี้ค ถือว่าครบกำหนด แล้วค่ะ หมายความว่าทารกสามารถออกมาอยุ่ในโลกภายนอกได้อย่างปลอดภัยแล้ว แต่ไม่ได้หมายความว่าวันนั้น จะเป็นวันเดียวกันกับวันที่กำหนดคลอดจากใบอัลตราซาวด์ค่ะ เอาเป็นว่า ถ้าครบ 37 วี้ค เอาออกมาอยู่นอกมดลูกได้ค่ะ แต่ถ้าให้ดีหมอมักผ่า ที่ 38-39วี้คค่ะ ให้เลย37 ไปหน่อย แต่จะไม่เลยไปเยอะ เพราะถ้าเลยไปมากอาจเจ็บครรภ์คลอดเองซะก่อน หรือถุงน้ำคร่ำแตกซะก่อน