การฉีดวัคซีน

แม่ๆที่ตั้งครรภ์คนไหนฉีดวัคซีนของอะไรกันบ้างคะ และมีอาการเป็นอย่างไรบ้าง#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

172 ตอบกลับ

ไฟเซอร์ค่ะ ฉีดตอน 30wk สบายมากไม่มีไข้ เจ็บแขนข้างที่ฉีดนิดหน่อย 2-3วัน ลูกดิ้นปกติ ความดัน น้ำตาลปกติ ก่อนหน้านั้นเครียดมาก พอฉีดแล้วก็สบายใจค่ะ อย่างน้อยถ้าแจ็คพอตติดโควิดมาอาการคงไม่รุนแรง

เราไม่กล้าฉีด เพราะกลัวจะเป้นอันตรายกับลูกร่างกายคนเรา และเด็กในท้องของแต่ละคนไม่เหมือนกัน คนไหนฉีดแล้วลูกไม่เป็นอะไรก็โชคดีไป แต่คนไหนโชค ร้าย ก็รู้สึกไม่ดีเหมือนกัน รอคลอดลูกค่อยฉีด

เข็ม 3 ฉีดไฟเซอร์ตอนอายุครรภ์ 16 สัปดาห์ ฉีดเสร็จน้องดิ้นแรงมากค่ะ จนต้องโทรไปถาม รพ. ว่าปกติไหม เขาบอกว่าปกติค่ะ ซาวด์ดูน้องก็ปกติดี หลังจากฉีดวัคซีนโควิด 4 วันเราก็ฉีดวัคซีนบาดทะยักต่อค่ะ

แม่ฉีดครบทุกอย่าง ไข้หวัดใหญ่ บาดทะยักไอกรน ไฟเซอร์2เข็มตอนช่วง7-8เดือน ระบมแขนอย่างเดียวไม่มีอาการใดๆทายาหม่องทั้งคืน ไม่กินยาอะไรเลย ลูกจะดิ้นเบาๆอยู่2วัน ตอนนี้คลอดแล้วแข้งแรงดีคะ

คลอดก่อนค่อยฉีดต่อดีกว่าค่ะ คนแถวบ้านขนาดท้อง5เดือนแล้วไปฉีดวัคซีนยังแท้งเฉยเลย...เราเลยไม่กล้าไปฉีดค่ะ😟กลัวๆเพราะเเม่ท้องแต่ละคนร่างกายแข้งแรงไม่เหมือนกันอ่ะ(ความคิดส่วนตัวนะ)

ร่างกายแม่ๆต่างกัน อยู่ที่ตัดสินใจ วัดดวงเอาค่ะ ส่วนตัว ไม่ฉีดค่ะ เพราะ ถ้าเกิดอะไรขึ้น ไม่มีใครรับผิดชอบชีวิตเราและลูกได้ ส่วนจะไปใหน ดูแลตัวเองเอาค่ะ เซพ ตัวเอง จนถึงวันคลอด

ไม่รู้ว่าตัวเองท้องแล้วไปฉีดวัคชีน​โมเดอร์​นา รอไปอัลตร้าซาวเดือนม.ค​ รอลุ้นอยู่คะว่าจะมีผลต่อน้องไหม​ ( แต่ปรึกษาหมอแล้วหมอบอกว่าไม่เป็นไร)​ขอให้เป็นดั่งคำพูดคะ🙏🙏🙏

แนะนำ covid ไข้หวัดใหญ่ และไอกรน ค่ะ ควรฉีดอย่างยิ่งค่ะ แม่สามารถส่งภูมิให้ถูกได้ถึงประมาณ 6 เดือนหลังคลอด เป็นการฉีดให้ลูกค่ะ บ้านนี้ฉีดทั้งหมดค่ะ

2y ago

กำลังจะฉีดเดือนธันวาเหมือนกันค่ะ คุณหมอให้ฉีดไข้หวัดใหญ่เพื่อสร้างภูมิให้ลูก ตอนนี้ท้องได้5เดือนจะ6เดือนธันวานี้แล้ว

เราฉีดตอนไม่รู้ว่าตั้งครรภ์ตอน4สัปดาห์มารู้ทีหลังว่าตั้งครรภ์ พอครบ15สัปดาห์ฉีดเข็ม2 เข็มแรกเป็นใข้ค่ะ1คืน เข็ม2ไม่มีอาการอะไรเลยปกติ ตอนนี้23สัปดาห์แล้วค่ะ #ชีดแอตต้า

บ้านนี้23w ยังไม่กล้าฉีดเลยค่ะ รอคลอดก่อนค่อยฉีด กลัวเหมือนกัน หมอบอกถ้าฉีดจะปลอดภัย หมอจะมั่นใจหรอว่าปลอดภัยทุกคน มีคนบอกมาเยอะมาก ฉีดยาเเล้ว ลูกหลุด กลัวมากเลยค่ะ

2y ago

ปลอดภัยแต่แม่หรือป่าว ถ้าฉีดแล้วลูกหลุด