ภาวะเสี่ยงสูง

แม่ๆคนไหน มีภาวะเสี่ยงสูงเหมือนเราบ้างไหมคะ อ่านไม่ออกว่าคือเสี่ยงอะไร พยาบาลบอกแค่ว่า ซีด แล้วไม่บอกอะไรเราต่อเลย เครียดมาก กลัวมีผลถึงตัวเล็กในท้อง มาลองเสิร์ชเอาผลตรวจเลือดตัวเองมาดูถึงรู้ว่า โลหิตจาง ยิ่งอ่านยิ่งกลัว แม่ๆคนไหนเคยเป็นโลหิตจางช่วยเเนะนำหน่อยค่ะ ตอนนี้ 35wk3d #ท้องแรกคะ

ภาวะเสี่ยงสูง
39 ตอบกลับ

เราก้อเป็นค่าเลือด26%หมอให้กินยาบำรุงเลือดแต่ค่าเลือดก้อไม่ขึ้นหมอเลยให้เพิ่มเลือด1ถุงค่าเลือดถึงขี้นมาเป็น30%ตอนผ่าคลอดเราได้อีก1ถุงหมอกว่าตกเลือดเลยต้องให้

ของแม่29%ตลอดเลยค่ะตอนนี้ท้องได้38วีคแล้วค่ะหมอว่าคลอดมีโอกาสตกเลือดสูงค่ะท้องแรกด้วยก็แอบกลัวเหมือนกันค่ะสู้ๆนะคะอย่าเครียดนะแม่

2y ago

สู้ๆเหมือนกันนะคะแม่

สู้ๆนะคะ บ้านนี้ก็หนักคะแม่ เกล็ดเลือดก็ต่ำเลือดก็จางโปรตีนก็รั่วเกาเดาไหลที2-3 ชม ดีอย่างเดียวความดันไม่สูง อย่าเครียดนะคะเดียวจะส่งผลต่อน้อง ✌️

เลือดจาง หมอให้กินยาบำรุงเลือด 3 เม็ด เม็ดเล็กๆกลมๆ ค่าเลือดก็กลับมาปกติ กินจนคลอด คลอดแล้วก็ยังต้องกินอีก 1 เดือน ของคุณแม่หมอไม่เพิ่มยาให้เหรอคะ

เราก้ซีดค่ะ ท้องแรกซีดแล้ว ตอนคลอดหมอเติมเลือดให้ พอท้อง2 ตอนไปซาว5ก้ซีดเหมือนเดิม หมอแนะนำให้กินไข่วันละ2ฟอง ตอนนี้27ว. เราจะดูค่าเลือดได้ที่ไหนค่ะ

2y ago

ของเรา รพ.ตรวจให้ค่ะ ในใบจะมีค่าเลือด Hematocrit(Hct)ตัวนี้จะเป็นค่าเลือดของเรา ไม่ควรต่ำกว่า 35 หรือสูงเกิน 48 เราอิงจากใบผลตรวจค่ะ จริงๆทาง รพ.น่าจะตรวจให้อยู่แล้วค่ะเเม่

ถ้าซีด แนะนำกินพวก หอยแครง ตับ ทีบำรุงเลือดคะ บ้านนี้ก็เคยเป็น ลูก1 ลูก2 ตอนนี้ก็ท้อง 3แล้วคะ ไม่ได้น่ากลัวอย่างทีคิด คลอดแบบธรรมชาติแบบสบายๆ

บ้านนี่ 36วีค มีภาวะเสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะ ความดันสูงมากต้องผ่าคลอดค่ะ (ตอนแรกแม่กะว่าจะคลอดเอง) ตอนนี้ก็นอนแอดมิดอยู่ สู้ๆนะคะแม่

เคยมีภาวะรกเกาะต่ำจ้าทีแรกเครียดมากกลัวจะต้องผ่าคลอดเพราะไม่อยากผ่าแต่โชคดีมากๆพอ37w รกลอยขึ้น แเลยคลอดเองได้คะ

2y ago

เหมือนกันค่ะ เกาะต่ำนิดนึงรอลุ้นให้ลอยขึ้นไปเหมือนกัน

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ19%แต่เข้าเลือดสองถุงกับกินยาบำรุงเลือดที่หมอให้มาก็ดีขื้นตอนนี้33%แล้วค่ะสู้ๆนะคะแม่อย่าคิดมากนะแม่✌️🥰

2y ago

ไม่ต้องกังวนค่ะแม่ถ้าเลือดจ้างมากหรือหน้าชีดหมอจะแจ้งให้เข้าเลือดถ้างั้นก็ต้องหมั่นกินยาบำรุงเลือดที่หมอให้มาแล้วก็กินพวกไข่ต้มทอดเครื่องในไก่ผักเขียว

เราท้องแรกก็จางคะ28หมอต้องให้แอดมิดให้เลือดเพิ่มมาเป็น31 ข้อเสียของการเป็นเลือดจางคือน่ามืดเป็นลมบ่อยมากๆคะ