ความเชื่อ

แม่ๆ เชื่อเรื่องซื้อของเตรียมไว้ให้ลูกมากน้อยแค่ไหนค่ะ ตอนนี้อีก3วัน จะครบ 6เดือนแล้ว พยามจะซื้อของเตรียมไว้ให้ลูก แต่มีคนพูดให้ฟังว่าไม่ดี ให้ซื้อตอนใกล้คลอดทีเดียว แต่เรากลัวไม่ทัน

33 ตอบกลับ

ส่วนตัวไม่ค่อยเชื่อค่ะ ตอนนี้จะเข้าเดือน8 ก็เตรียมไว้บางส่วนแล้วค่ะ ฝั่งแม่แฟนเขาก็ห้ามไม่ให้ซื้อพวกเสื้อเด็กอ่อน แต่นี่ก็ไม่ค่อยฟังจ้า55

บ้านนี้ก้อไม่ให้ซื้อเหมือนกันจ้า ตอนนี้7เดือนกว่าแล้ว ยังไม่ได้เตรียมอะไรเลยย 😂 เค้าบอกให้ซื้อหลังคลอด แม่แอบงง แล้วจะใส่อะไรกลับ😂

ทะยอยซื้อดีกว่าค่ะ เชื่อคนแก่มากไปก็ไม่ดี เอาความสะดวกเราดีกว่า สะดวกตอนไหนก็ซื้อ ถ้าเราคลอดแล้ว ใครจะมาเป็นภาระซื้ออุปกรณ์ให้

บ้านนี้6เดือนกว่ายังไม่ได้เตรียมอะไรเลยค่ะกะว่า7เดือนค่อยเตรียม(บ้านนี้ไม่ค่อยซื้ออะไรเพราะมีของเด็กอ่อนหลานๆอยู่เยอะ)​

บ้านนี้ทะยอยซื้อตอน6เดือนค่ะ บ้านนี้ไม่ถือ แต่คนอื่นทักว่าห้ามซื้อแต่ไม่เชื่อค่ะ ตอนนี้น้องคลอดแล้วปกติดีค่ะ

บ้านนี้โดนบ่นก็ยังแอบซื้อเตรียมค่ะ เดี๋ยวซื้อไม่ทันซื้อไม่ไหวค่ะงบไม่มี พอมีงบก็ค่อยๆ แอบซื้อค่ะบ้านนี้

ซื้อพวกเสื้อผ้าไปก่อนค่ะ ที่นอน มุ้ง อย่าพึ่งซื้อค่ะ หรืออาจไปซื้อไว้แต่อย่าพึ่งเอาเข้าบ้านค่ะ

5เดือน ตอนนี้ทยอยซื้อบ้าง ใกล้ครบแล้วคะ ฟังคนอื่นมาก บางทีก็ทำให้เรากังวลใจ เอาสะดวกเราดีกว่าคะ

บ้านนี้ ซื้อตอน 7 เดือนกว่าค่ะ ทยอยซื้อค่ะ. บางทีซื้อครั้งเดียวก็ลืมโน้นลืมนี่. ทยอยซื้อค่ะ

ซื้อเลยค่ะ รอนานกว่านี้ท้องโตมากๆ ไปไหน มาไหนลำบาก จะไม่ได้เลือกของให้ลูกเองนะคะ