กลืนยาวิตามินไม่ค่อยได้

แม่ๆ บ้านไหนพอจะมีวิธีกลืนยาบำรุงบ้างมั้ยจ๊ะ ปกติเราเป็นคนกินยายาก ยา 1 เม็ด หมดน้ำไปเป็นขวด บางทีพอยาละลายก็ต้องบ้วนทิ้ง 😭 😭 ทุกวันนี้ทานแคลเซียมเราต้องทุบให้ละเอียด ผสมกับน้ำหวานถึงจะกินได้ ส่วนตอนนี้ที่เป็นปัญหาที่สุดคือ วิตามินสีชมพู เพราะทุบไม่ได้ ตัวยามีกลิ่นเหม็นมาก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

กลืนยาวิตามินไม่ค่อยได้
27 ตอบกลับ

ของเขาจะใช้วิธีอมน้ำไว้ในปาก เงยหน้าละใส่ยากลืนลงไปพร้อมกับน้ำช่วยได้ค่ะ ไม่รู้สึกว่าขมรึได้กลิ่นยา เพราะอมน้ำไว้ในปากก่อน

4y ago

พรุ่งนี้ลองจ๊ะแม่