เพิ่มน้ำนม

แม่ๆ ที่ตั้งใจจะเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ล้วนตลอด 6 เดือน มีวิธีเพิ่มน้ำนม/เก็บสต๊อกน้ำนมยังไงกันบ้างคะ ต้องทานอะไรน้ำนมถึงจะเยอะและมีให้ลูกพอดื่มตลอด 6 เดือนคะ

1 ตอบกลับ

ดื่มน้ำเยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่เครียด เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆ หรือตามรอบ บ้านนี้ดื่มน้ำขิงทุกว้น วันละ 1 แก้วเป็นอย่างน้อย ตอนนี้น้องแปดเดือนกว่าก็ยังกินนมแม่ + อาหารเสริมตามวัยค่ะ แต่ไม่สต๊อคนะคะ เพราะน้องไม่กินนมสต๊อค