แม่ๆ มีทริกในการให้ลูกดูดขวดมั้ยคะ ตอนนี้น้อง 8 เดือนค่ะ ช่วงแรกสลับให้นมขวดและเข้าเต้า แต่ตอนนี้น้องสบัดหน้า ไม่เอาขวดเลย (ตอนนี้ฟันน้องกำลังจะขึ้น เกี่ยวกับการไม่ดูดขวดหรือเปล่าค่ะ ) ขอบคุณค่ะ

2 ตอบกลับ

)การที่ลูกไม่กินจากขวดไม่น่าจะกะฟันจะขึ้น) เพราะลูกหนู ตอนอยู่ รพ. พยาบาลให้กินนมจากขวด คะ แต่พอกลับมาบ้าน เอาเข้าเต้า สลับกะใช้ขวด ช่วง 1 เดือนแรก ไม่มีปัญหาไม่งอแง เริ่มเข้า เดือนกว่าๆตอนนี้ไม่ขวดเลยคะ จะเข้าเต้าอย่างเดียว

บ้านนี้หักดิบค่ะ เค้าหิวเค้าจะกินค่ะ อาจจะงอแง แต่ได้ผลค่ะ