เราจะจัดการยังไงกับคนหัวโบราณดีคะ????

แม่แฟนจะชอบมาพูดกะเราอยู่บ่อยๆ จะป้อนข้าวละ จะซื้อซีลีแล็คกับกล้วยมาไว้ป้อนมันละ พูดตอนลูกเราได้ สองอาทิตย์ เราก็ไม่สนใจ ไม่ป้อนไม่สนใจคำพูดเค้า แล้วก็ชอบถามย้ำๆอยู่ตลอด มึงไม่กลัวมันหิวหรอแต่พวกมึงยังหิวข้าวหิวน้ำ มึงคิดว่ามันไม่หิวหรอก #เราตอบไปว่า มันกินแค่นมมันก็อิ่มแล้ว (แถมตอบในใจอีกว่ามันบอกหรอว่ามันอยากกินข้าวอ่ะ) เราเล่าให้แฟนฟัง แฟนบอกแม่เค้าไปว่า ยังไม่ป้อนหรอก หมอเค้ายังไม่ให้ป้อนรอ 6 เดือนโน่น #แม่แฟนตอบกลับมาว่า ตอนมึงกูก็ป้อนตอนมึงได้ 3 วันนู่นไม่เห็นเป็นไร มึงไปเชื่อคำหมอหลายลูกมึงจะไม่โต ใครมาบ้านก็เล่าให้ฟังว่าป่านนี้มันยังไม่ป้อนข้าวลูกเลยลูกมันจะโตได้ไง ก็ไม่มีใครเห็นด้วยเลยว่าให้ป้อนข้าวนะ หลังจากวันนั้นมาก็ไม่ค่อยพูดถึงเรื่องป้อนข้าวอีก จนวันนี้ลูกเราครบ 1 เดือนเราอยู่บ้านกับลูก แฟนไม่อยู่ แม่แฟนเดินมาพูดกับเราอีกว่า วันไหนจะป้อนข้าวลูกอีก (มันเหมือนแบบปรี๊ดขึ้นสมองมาก เหมือนมาพูดปั่นประสาทให้เราโมโห) เราอยากรู้ว่าจะมีวิธีการจัดการยังไงเห้ออออ !!! เหนื่อยใจ ก็แค่อยากระบาย #คำไม่สุภาพก็ขอโทษด้วยนะคะ

เราจะจัดการยังไงกับคนหัวโบราณดีคะ????
90 ตอบกลับ

นี่ก็เหมือนกันค่ะเราพูดถึงพัฒนาการน้องให้แม่ย่าฟังแต่ลูกเราดื่มนมชงเราก็บอกว่าอึวันเว้นวันแก่ก็บอกเป็นอย่างงั้นแหละไม่ป้อนข้าวมันมันเลยถ่ายวันเว้นวันแล้วก็พูดขึ้นว่าอย่าไปเชื่อหมอมากนัก พ่อมันกูยังป้อนข้าวมันตอนกูอยู่ไฟเลยไม่เห็นเป็นไร เรานี่คิดในใจเจ็บป่วยนั่นนี่ก็หาหมอป่ะว่ะ เลยนิ่งไว้ โชคดีที่เลี่ยงเองก่อนตอนนี้น้องได้เกือบ4เดือนเเล้วเรากังวลเดือนหน้าถ้ากลับบ้านแกจะป้อนข้าวลูกเราอ่ะ หัวดื้อมากเลยแม่ย่าเรา ไม่ค่อยจะฟังเท่าไหร่ คิดมากเริ่องเดียวถ้าให้เลี้ยงคือเรื่องป้อนข้าวนี่ล่ะ

4y ago

ต้นเดือนนี้ฉีดวัคซีนเข็ม2คงต้องให้หมอประเมินดูอ่ะค่ะป้องกันไว้ก่อนทำใจไว้ถ้าให้ลูกชายเค้าบอกก็แค่นั้นค่อนข้างตามใจแม่ 🤨