เราจะจัดการยังไงกับคนหัวโบราณดีคะ????

แม่แฟนจะชอบมาพูดกะเราอยู่บ่อยๆ จะป้อนข้าวละ จะซื้อซีลีแล็คกับกล้วยมาไว้ป้อนมันละ พูดตอนลูกเราได้ สองอาทิตย์ เราก็ไม่สนใจ ไม่ป้อนไม่สนใจคำพูดเค้า แล้วก็ชอบถามย้ำๆอยู่ตลอด มึงไม่กลัวมันหิวหรอแต่พวกมึงยังหิวข้าวหิวน้ำ มึงคิดว่ามันไม่หิวหรอก #เราตอบไปว่า มันกินแค่นมมันก็อิ่มแล้ว (แถมตอบในใจอีกว่ามันบอกหรอว่ามันอยากกินข้าวอ่ะ) เราเล่าให้แฟนฟัง แฟนบอกแม่เค้าไปว่า ยังไม่ป้อนหรอก หมอเค้ายังไม่ให้ป้อนรอ 6 เดือนโน่น #แม่แฟนตอบกลับมาว่า ตอนมึงกูก็ป้อนตอนมึงได้ 3 วันนู่นไม่เห็นเป็นไร มึงไปเชื่อคำหมอหลายลูกมึงจะไม่โต ใครมาบ้านก็เล่าให้ฟังว่าป่านนี้มันยังไม่ป้อนข้าวลูกเลยลูกมันจะโตได้ไง ก็ไม่มีใครเห็นด้วยเลยว่าให้ป้อนข้าวนะ หลังจากวันนั้นมาก็ไม่ค่อยพูดถึงเรื่องป้อนข้าวอีก จนวันนี้ลูกเราครบ 1 เดือนเราอยู่บ้านกับลูก แฟนไม่อยู่ แม่แฟนเดินมาพูดกับเราอีกว่า วันไหนจะป้อนข้าวลูกอีก (มันเหมือนแบบปรี๊ดขึ้นสมองมาก เหมือนมาพูดปั่นประสาทให้เราโมโห) เราอยากรู้ว่าจะมีวิธีการจัดการยังไงเห้ออออ !!! เหนื่อยใจ ก็แค่อยากระบาย #คำไม่สุภาพก็ขอโทษด้วยนะคะ

เราจะจัดการยังไงกับคนหัวโบราณดีคะ????
90 ตอบกลับ

ถ้าเป็นเราคงได้เจอกันสักยก ตอนเราคลอดใหม่ๆมนุษย์ยุคหินทั้งหลายก็มาพูดนั้นพูดนี้เหมือนกันเราไม่ฟังเถียงเลยจ้า ไม่ได้หาข้าวให้แดก

5y ago

ลองให้แฟนพูดช่วยดูค่ะ

ย้ายออกมาอยู่เองค่ะนี่ก็วางแผนไว้ถ้าคลอดจะออกมาเลี้ยงเองกลัวลูกเป็นไรไป9เดือนที่เราอุ้ท้องเค้ามามันไม่คุ้มกันนะคะถ้าเค้าเสียไป

5y ago

ในใจก็คิดอย่างนั้นค่ะ แต่ลองดูต่อไปก่อนว่าจะเป็นยังไง

เหมือนกันเลยค่ะแต่นี้พวกคนแก่เขาพูดตอบกลับไปเลยค่ะว่ากลัวลูกเราลำไส้อุดตันกลัวมันจะตายเราพูดแบบนี้ถึงจะเงียบเลย

ดูแล้วเค้าได้แต่พูด แต่ไม่ได้ยุ่งกับลูกคุณใช่ไหมคะ ปล่อยผ่านค่ะอยากพูดก็พูดไป แค่พยายามดูแลลูกอย่าให้คลาดสายตาค่ะ

5y ago

เคยมีเอากล้วยมาใส่ปากลูกเราคำนึง เราทำหน้านิ่งใส่ ก็เลยรีบเอาออกไปเลยค่ะ

สู้ๆนะคะ คนหัวโบราณก็เข้าใจแบบนั้นเรารอป้อนตอนห้าเดือนกว่าๆค่ะ เพื่อให้ลูกเราปลอดภัยอาหารไม่ไปติดหลอดลมตายนะคะ

5y ago

คิดแบบนั้นเหมือนกันค่ะ

ก็จุกจิกสมองอยู่นะคะ เหมือนเราเถียงกับแม่เรื่องคาซีทเลย เขาพูดไรก็ปล่อยเขาค่ะ แค่แฟนเราเห็นด้วยกับเราก็พอแล้ว

5y ago

ตอนนี้ก็ปล่อยค่ะ เงียบดีสุด

ถ้าเป็นเรานะเถียงเลยจ้า เด็กพึ่งเกิดจะมาให้กินข้าวบ้าหรอ ลำไส้เด็กนะไม่ใช่ผู้ใหญ่ เจอแบบนี้ปวดสมองเลยขอบอก

4y ago

เห็นใจจริงๆคะ แต่เราอย่าไปฟังเลยคะ

เขาอาจจะเป็นห่วงค่ะ ทำหูทวนลมดีกว่าค่ะแม่ อย่าเอามาเครียดเลย ทำใจให้สบายเลี้ยงแบบที่หมอบอกชัวร์สุดค่ะ

ลูกเรากำลังจะคลอดค่ะ คิดว่าจะเจอปัญหานี้เหมือนกัน เพราะพี่สาวเราก็โดนมาแล้ว เถียงคนโบราณเหนื่อยมากๆค่ะ สู้ๆ

5y ago

สู้ๆค่ะนี้ก้จะสู้เหมือนกัน

ไม่ต้องสนใจเเม่งหรอกค่ะ ลุกเราค่ะ เรามีวิธีเลี้ยงของเรา อย่าไปใส่ใจ เเม่บ้านนี้ ถ้ายุ่งมาก ด่าเลยจะไม่สนใจ

4y ago

พยายามอดใจไว้ค่ะ