เราจะจัดการยังไงกับคนหัวโบราณดีคะ????

แม่แฟนจะชอบมาพูดกะเราอยู่บ่อยๆ จะป้อนข้าวละ จะซื้อซีลีแล็คกับกล้วยมาไว้ป้อนมันละ พูดตอนลูกเราได้ สองอาทิตย์ เราก็ไม่สนใจ ไม่ป้อนไม่สนใจคำพูดเค้า แล้วก็ชอบถามย้ำๆอยู่ตลอด มึงไม่กลัวมันหิวหรอแต่พวกมึงยังหิวข้าวหิวน้ำ มึงคิดว่ามันไม่หิวหรอก #เราตอบไปว่า มันกินแค่นมมันก็อิ่มแล้ว (แถมตอบในใจอีกว่ามันบอกหรอว่ามันอยากกินข้าวอ่ะ) เราเล่าให้แฟนฟัง แฟนบอกแม่เค้าไปว่า ยังไม่ป้อนหรอก หมอเค้ายังไม่ให้ป้อนรอ 6 เดือนโน่น #แม่แฟนตอบกลับมาว่า ตอนมึงกูก็ป้อนตอนมึงได้ 3 วันนู่นไม่เห็นเป็นไร มึงไปเชื่อคำหมอหลายลูกมึงจะไม่โต ใครมาบ้านก็เล่าให้ฟังว่าป่านนี้มันยังไม่ป้อนข้าวลูกเลยลูกมันจะโตได้ไง ก็ไม่มีใครเห็นด้วยเลยว่าให้ป้อนข้าวนะ หลังจากวันนั้นมาก็ไม่ค่อยพูดถึงเรื่องป้อนข้าวอีก จนวันนี้ลูกเราครบ 1 เดือนเราอยู่บ้านกับลูก แฟนไม่อยู่ แม่แฟนเดินมาพูดกับเราอีกว่า วันไหนจะป้อนข้าวลูกอีก (มันเหมือนแบบปรี๊ดขึ้นสมองมาก เหมือนมาพูดปั่นประสาทให้เราโมโห) เราอยากรู้ว่าจะมีวิธีการจัดการยังไงเห้ออออ !!! เหนื่อยใจ ก็แค่อยากระบาย #คำไม่สุภาพก็ขอโทษด้วยนะคะ

เราจะจัดการยังไงกับคนหัวโบราณดีคะ????
90 ตอบกลับ

จูงมือแม่ผัวไปพอหมอเด็ก อ่านระยะเวลาที่เหมาะสมการป้อนข้าวให้ฟัง ปริ้นเอกสารเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้แหกตาอ่าน

หาวิธีพูดไม่ได้เหมือนกันค่ะ แต่อยากให้แม่ห้ามปล่อยลูกไว้กับแม่แฟนเด็ดขาดนะคะ สู้ๆค่ะ โดนเหมือนกัน🥺

5y ago

แฟนบอกถึงเวลาจะเอาไว้ให้เลี้ยง ในใจเราคิดถ้าถึงเวลาเราก็ไม่ยอมให้เอาไว้เด็ดขาดค่ะ ลูกเราเราเลี้ยงเองได้

อดทนนะคะ แม่มาถูกทางแล้ว ไม่ต้องสนใจเลี้ยงของเราไป เพราะถ้าลูกเป็นอะไรไปก็ต้องพาไปหาหมออยู่ดี

5y ago

ฟังแล้วเหนื่อยเลยนะคะเจอแม่แฟนแบบนี้ คงต้องต่อสู้กันอีกยาว เป็นกำลังใจให้นะคะ

ความเชื่อโบราณเค้าจะไม่ฟังปัจจุบันเลยแหละค่ะคุยกันยากจะทะเลาะกันด้วยซ้ำ​ เราก็โดนเหมือนกัน

ไม่ต้องไปสนใจค่ะ (ลูกข้าๆเลี้ยงเอง) เขาถามเมื่อไหร่จะป้อนข้าวก็บอกไปว่าหกเดือน

5y ago

อย่าไปสนใจค่ะ เราเลี้ยงของเราเอง

เจอปัญหาเดียวกันเลยค่ะ. เบื่อมากๆ. บ้านนี้แฟนก็ไม่เข้าข้างค่ะ. เขาฟังแต่แม่เขา.

5y ago

จริงๆค่ะ ไม่มีใครโชคดีไปส้ะทุกคน ถ้าเกิดลูกเราเป็นคนที่โชคไม่ดีล่ะ

จะจัดการยังไงหรอ ประชดค่ะ ยิ่งจะทำยิ่งไม่ให้ทำ เปิดศึกเลยค่ะ นี่ลูกฉัน

สู้ๆนะคะคุณแม่ อดทนไว้ ต่อความยาวสาวความยืดไปก็ทะเลาะกันปล่าวๆ✌️✌️

พูดเด็ดขาดเลยค่ะ อย่าเกรงใจ ห่วงความปลอดภัยลูกเราดีกว่า ดื้อนักคนแก่

4y ago

ดื้อมากค่ะ แม่สามีเป็นคนหัวรั้นด้วยค่ะ ใครพูดอะไรไม่ได้ จะเอาชนะทุกคนให้ได้ไม่ยอมใคร

เฮ่อ.. มันบ่งบอกตั้งแต่พูดกูมึงแล้วค่ะ แข็งไว้นะแม่เอาใจช่วย