เด็กงอแง

แม่เราบอกว่าเด็กร้องไห้ปล่อยเค้าไว้เด็กจะเงียบเองมันจริงมั้ยคะ

19 ตอบกลับ

สำหรับบ้านนี้ ถ้าเค้ายังเล็กมาก พูดบอกไม่ได้ จะไม่ปล่อยให้ร้องไห้นานค่ะ แต่ถ้าเปนเด็กโต ที่พอรู้เรื่อง พูดคุยกันได้ แม่ก้จะคุยกับเค้าก่อน ถ้ายังไม่หยุดหรือไม่ฟังเหตุผล ก้จะปล่อยให้ร้องค่ะ เพราะยิ่งปลอบ ยิ่งได้ใจ ยิ่งจะติดเปนนิสัยค่ะ