ตรวจเลือดเป็นพาหะทั้งคู่

แม่เป็นพาหะHbE trait ส่วนพ่อเป็นB-Thalassemia trait or without a-Thalassemia ลูกมีสิทธิเป็นธารัสซีเมียหรือเปล่าค่ะ

1 ตอบกลับ

หมอบอกว่ายังไงบ้างคะ ถ้าพ่อและแม่มีเชื้อธาลัสซีเมีย ลูกก็มีสิทธิ์เป็นค่ะ ถ้ากรณีพ่อแม่เป็นแค่พาหะลูกก็มีสิทธิ์น้อยค่ะ แต่พ่อเป็น B thalassemia นี่ B ย่อมาจากbeta หรือเปล่าคะ เคยได้ยินหมอบอก ก็เสี่ยงอยู่เหมือนกันค่ะ โอกาสเป็นก็มีค่ะ

5y ago

คุณหมอให้ไปตรวจที่ศิริราชค่ะ...