เราเป็น A2A แฟนเป็น EA : Hb E

ผลตรวจเลือดของเรา HbA = 82.8 % HbA2 = 6.8 % แปลผลเป็น A2A (High A2) : Beta-thalassemia trait with or without alpha-thalassemia. ของแฟนเรา HbA = 64.6 % HbE = 27.2 % แปลผลเป็น EA : Hb E trait. *จะมีอันตรายต่อเด็กในท้องมั้ยคะ? 😰 หมอแนะนำให้ไปเจาะสายสะดือค่ะที่ รพ.ศิริราช เผื่อตรวจว่าเด็กจะเป็นธาลัสซีเมียมั้ย หรือมีโอกาสผิดปกติอะไรมั้ย และหมอจะให้ตัดสินใจว่าจะหยุดการตั้งครรภ์หรือไม่   อยากทราบใครเคยเจอเคสนี้มั้ยคะ(ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ)

1 ตอบกลับ

ต้องตรวจค่ะแม่