ปัญหาแม่สามี ลูกสะใภ้

แม่สามีมีผลกับชีวิตคู่ของเราเเค่ไหนหรอคะ เรากับสามีไม่ได้อยุ่ด้วยกัน เพราะเเม่เขาไม่ชอบเรา แล้วสามีก็ไม่ได้มาอยุ่กับเรา เขาอยู่กับแม่ มาหาเราวันที่ว่าง มานอนบ้านเราบ้างครั้งคราว เราไม่ชอบความรู้สึกนี้ เราควรจะทำยังไง เวลาอยุ่เขาก็ดูแลดี ค่าใช้จ่ายเขาก็ดูแล แต่ถึงอย่างนั้น เราก็ไม่สบายใจ เราเหมือนเป็นบ้านเมียน้อย แล้วมีแม่เขาเป็นเมียหลวงยังไงอย่างงั้น ไม่ชอบความรู้สึกนี้ค่ะ ดูเหมือนในอนาคตก็ลิบหลี่มากที่จะอยู่เป็นครอบครัว เรามีสิท สั่งให้เขาตัดแม่เเล้วเลือกเราได้ไหมค่ะ 555(เราแค่คิดเล่นๆนะคะ) ถึงเขาจะคอยจ่ายค่านู้นนี้ แต่มันก็เหมือนเเม่เลี้ยงเดียวยังไงอย่างงั้น สงสารลูกค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

18 ตอบกลับ

ถามเค้าตรงๆค่ะว่าจะมาอยู่กับเราที่บ้านเราได้มั้ย จะได้อยู่เป็นครอบครัว ไม่ต้องเทียวไปเทียวมา เพราะเราไปอยู่บ้านเค้าไม่ได้ ดีที่เราแยกบ้านกันแล้ว แต่ยังอยู่ใกล้กันเค้าก็ไม่ยุ่งเรามาก ถ้าอยู่หลังเดียวกันประสาทกำเริบแน่

4y ago

เราไม่มีแผนจะไปอยู่บ้านเขาอยุ่เเล้วค่ะ แม่เขาเป็นเอามากก ขั้นสุดด ไม่ชอบเราก็ส่วนไม่ชอบเรา แต่ลูกเราก็หลานเขา ไม่มีความเป็นคนเลยค่ะ ขั้นสุดจริงๆค่ะ พรากพ่อพรากลูก คือแม่เขาจะให้เลิก ไม่ให่มาหา ไม่ให้มาอยุ่ ติดตรงแฟนเราทำงานธุรกิจครอบครัวเขา เลยลำบากตรงนี้ แฟนเราเขาก็อยากอยุ่กับเรา แต่ติดตรงงาน