ขี้หงุดหงิดหลังคลอด

แม่บ้านไหนเปนบ้างคะ หลังคลอดนิสัยเปลี่ยน คือเรามีเรื่องจะปรึกษาคะ ก่อนคลอดเราไม่เคยเปนคนขี้หงุดหงิดเลย แต่พอหลังคลอดเรากลายเปนคนขี้หงุดมาก จนแฟนพูดว่าเราไม่เมิ่ลเดิม แฟนบอกว่าเราขี้หงุดหงิดทั้งๆที่แต่ก่อนไม่เคยเป็น เกี่ยวมั้ยว่สเราเลี้ยงลูกคนเดียว ทำทุกอย่างคนเดียว ตลอดเวลาช่วงกลางวันก็อยู่วแต่กับลูกสองคนไม่ได้ไปไหน บวกกับความเหนื่อย มันเกี่ยวมั้ยค่ะแม่ๆ ควรแก้ไขยังใง ดีคะแม่ๆ คือมันเสียบุคลิกคมากๆจนบางครั้งเราไม่รู้ตัวเลยว่าขี้หงุดหงิดแค่ไหน ช่วยหน่อยคะ??

1 ตอบกลับ

คงจะเกี่ยวกับที่แม่บอกมาทั้งหมดเลยค่ะ คือเหนื่อยมากๆ ก็พาลหงุดหงิดได้ง่ายๆ พอมีเวลาก็อุ้มน้องออกข้างนอก หรือใส่รถเข็นเด็กพาเดินเล่นบ้าง แม่จะได้ผ่อนคลายค่ะ