ท้อง7เดือนมีผื่นคันที่ท้อง

แม่บ้านไหนผื่นคันขึ้นแบบนี้บ้างค่ะ คือมันคันไม่ไหวเลยค่ะ เกาจนหนังท้องถลอกหมดแล้วค่ะ😅 ใช้อะไรก้ไม่หายคัน จนทุกวันนี้แถบไม่ใช้อะไรทาท้องเลยค่ะ นอกจากทาแป้งเย็น แต่ก้ไม่ได้ช่วยอะไรเลยค่ะ พอมีวิธีที่ทำให้หายคันบ้างไหมค่ะ 29วีค6วัน

ท้อง7เดือนมีผื่นคันที่ท้อง
61 ตอบกลับ

เป็นค่ะ หมอผิวหนังบอกไว้ตั้งแต่ 5 เดือนว่า ช่วง 8-9 เดือน จะมีผื่นคันอีกนะ เป็นแล้วรีบมา พอถึงช่วง 32 วีคเท่านั้นแหระ คันมากกกก คันสุดๆ ไม่เคยคันไรแบบนี้มาก่อน คันพุง คันแขน คันเนินนม คันไหล่ คันขา คันยังใบหูเลยค่ะแม่ เลยรีบไปหาหมอ หมอให้ยาแก้แพ้มาทานกับยาทา แถมบอกอีกว่าถ้าทนไม่ไหวต้องฉีดสเตียรอยด์ เลยต้องอดทนกินยากับแค่ทานยาเอาค่ะ กับทาโลชั่นของยูเซอรีน สูตร OMEGA มอยส์เจอร์อื่นๆเอาไม่อยู่ค่ะ ตอนนี้ท้อง แขน นม ลายไปหมดแล้วค่ะ

2y ago

เคยเป็นค่ะ ใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นหายค่ะ