วัคซีน2เดือน

แม่บ้านใหนไปฉีดวัคซีน2เดือนแล้วบ้าง ลูกๆมีไข้ใมค่ะ มีวิธีรับมือยังไงบ้าง ฉีดโรงบาลรัฐค่ะ##ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

1 ตอบกลับ

เตรียมยาลดไข้ แจ้งอายุ น้ำหนักน้องด้วยจะได้กินยาถูกตามปริมาณที่เหมาะสม มีไข้ค่อยป้อนไม่มีไข้ไม่ต้องป้อนดัก มันช่วยดักไม่ได้จ้า เสื้อผ้าถ้าน้องตัวร้อนใส่แขนสั้นเสื้อกล้ามได้เลย หมั่นวัดไข้ทุก 4 ชม. ไข้ต่ำ 37.5-38.5 เช็ดตัวกินยา แต่ถ้าไข้ 39+ เมื่อไหร่จับอาบน้ำสระผมน้ำไม่อุ่นไม่เย็น+เช็ดตัวร่วม 20 นาทีไข้ไม่ลดพาหาหมอเสี่ยงช็อกได้ วิธีเช็ดตัวในยูทูปมีสอนค่ะ ถูแรงหน่อยถูให้ผิวแดงรูขุมขนจะเปิดไข้จะลดไวกว่าการปาด ๆ

2w ago

ขอบคุณคำแนะนำมากเลยค่ะ😊😊