คุณแม่บ้านไหนแพ้ท้องหนักบ้างคะ

แม่บ้านนี้แพ้ท้องหนักมากแพ้ตั้งแต่ที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองท้องตอนนี้6weekแล้วค่ะก็ยังแพ้อย่างต่อเนื่องมานั่งคิดทบทวนตัวเองแพ้ตั้งแต่ยังไม่ถึงเดือนด้วยซ้ำแพ้แบบว่าน้ำเปล่าก็ยังกินไม่ได้อ้วกออกหมด เหม็นผัวบ้างรักผัวบ้าง บางทีอ้วกๆอยู่ก็น้อยใจตัวเองทำไมอ้วกบ่อยนั่งร้องไห้ไปอีกงงตัวเองมาก ไม่อยากอาหารเลยต้องฝืนกินพอฝืนกินก็อ้วกอีก เดินแปปๆก็จะอ้วก รู้สึกอยากนอนอย่างเดียวไม่อยากทำไรเลย ไปหาหมอหมอยังพูดแพ้หนักเหมือนกันนะเรา นี่ถ้าไม่ได้ยาหมอแทบกินอะไรไม่ได้เลยค่ะบางทีกินยาแล้วก็ยังอ้วกอยู่เลย แอบกังวลจะเป็นไรมั้ยปกติดีหรือเปล่า

58 ตอบกลับ

แพ้คะแต่ไม่มากเพราะไม่นึกว่าจะท้อง เพราะอาการจะแบบเหนื่อยๆคลื่นไส้ไม่อยากอาหาร อยากกินเปรี้ยวๆ แฟนก็แพ้ด้วย น่าจะแพ้ตั้งแต่ท้องจนรู้ว่าท้องก็8วีคคะ หลังจากนั้นก็แพ้มาเรื่อยๆจน4เดือน

6y ago

บ้านนี้แพ้หนักมากเลยค่ะแพ้ตั้งแต่ไม่รู้ว่าท้องจนตอนนี้9w3dอิแม่ทรมาน😭

เราแพ้แบบนี้ค่ะ แพ้จนคลอดน้องแพ้แบบนี้ทั้ง 2 ท้อง กินของเปรี้ยวช่วยได้นิดหนึง แต่ก็พยายามกินของมีประโยชน์ ค่ะ ส่วนยาที่หมอจัดให้ ยาลดอาการแพ้ท้อง ไม่ได้ช่วยอะไรเลย ยังเเพ้เหมือนเดิม

6y ago

สู้ๆจ้า. 😂😂

เพิ่งรู้ว่าตั้งครรภ์สดๆร้อนๆเลยค่ะ แต่อาการแพ้ยังไม่มาก มีอ้วกบ้างตอนเช้า กับตอนกลางคืน แต่มึนหัวตลอดเวลา นอนไม่ค่อยหลับด้วยค่ะ อาหารก็ยังกินได้นะคะแต่กินได้น้อยลง

6y ago

เป็นทุกวันมั้ยคะ ของเราบางวันก็มีอาการ บางวันก็ปกติ จนบางทีแอบห่วงว่าน้องยังอยู่ดีรึเปล่า

ตอนนี้29w5dก็ยังอ้วกอยู่เลยจ้าาา55555แต่อ้วกน้อยกว่าเดิมอาการดีขึ้นมาเยอะอยู่แต่อาการอ้วกยังมาๆหายๆตัวเล็กแข็งแรงดีมากน้ำหนักตามเกณฑ์ปกติดีทุกอย่างแต่อิแม่นี่สิ😭

5y ago

อ้วกเก่งเป็นที่1เลยค่ะ ลูกสาวเหมือนกัน😍

เเพ้เหมือนกันค่ะ เเทบจะสามเวลาหลังอาหารเลย. หลังทานข้าวจะนั่งหรือเดินไม่ได้เลยจะอาเจียนตลอดเลยค่ะ ช่วงค่ำยิ่งหนัก เเปรงฟันก็ยังอาเจียน ทรมานมากเลยค่ะ

6y ago

เหมือนกันทุกอย่างเลยค่ะ เป๊ะมากกก คุณหมอบอกว่าเป็นสัญญาณที่ดีว่าตัวเล็กแข็งแรงค่ะ

เราแพ้ตั้งแต่ช่วง 4 week เลยค่ะ ตอนนี้ 21 week ยังไม่หายแพ้เลยค่ะ อ้วกทุกเช้าเลย อ้วกออกมามีแต่น้ำย่อย ขมมากค่ะ บางทีกินข้าวไปเยอะ อ้วกออกหมด แอบเซ็งนิดนึง 😂

ตอนแรกแพ้หนักเหมือนกันคะอ้วกตลอดจนท้อกินไรไม่ได่เรยตอนนี้3เดือนดีขึ้นละคะไม่อ้วก แต่เวัยนหัวนิดหน่อยสู้ๆนะคะคุณแม่เด่วก้อผ่านไปได้

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ แพ้ขนาดน้ำเปล่ายังกินไม่ได้เลย ได้กลิ่นอะไรก็เหม็นไปหมด ขมปาก ถุยน้ำลายตลอด พอเข้า 13 w อาการแพ้ถึงจะหายค่ะ

เราแพ้หนักมากกกน้ำหนักลดไป7-8โลเลยค่ะทานน้ำเปล่ายังอาเจียนสุดท้ายต้องไปฉีดยาที่รพ.ค่ะตอนนี้ท้องได้24วีคแล้วน้ำหนักขึ้นมา8โลแล้วจ้า

6y ago

ตอนนี้กี่เดือนแล้วคะ

อาการเดียวกันเลยค่ะนน.ลงไป8-9โล หายแพ้ตอน4-5เดือน กว่าจะผ่านมาได้คอแทบอักเสบค่ะอ้วกทั้งวัน พอหายแพ้เท่านั้นแหละกินไม่หยุดเลยค่ะ😂