ถ่ายอุจจาระแข็งมีเลือดออก

แม่ท้องได้ 27 สัปดาห์ มีอาการท้องผูก แล้วถ่ายอุจจาระแข็งทำให้มีเลือดออก แล้วมีแผลจากอุจจาระแข็งที่ตูด เวลาเข้าห้องน้ำปัสสาวะก็ยังมีเลือดที่ก้นอยู่ พึ่งเป็นวันนี้ เป็นอันตรายไหมค่ะ#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

12 ตอบกลับ

แนะนำ ไห้คุณแม่ กินนมเปรี้ยว วันละ1ขวดนะค่ะ พอเริ่มถ่ายคล่องแล้วไห้ปรับเป็น2-3วันขวดก็ได้ค่ะ เลือดออกเกินจะถ่ายไม่ออกแล้วจะทำไห้แม่เป็นริดสีดวงค่ะ แต่เรื่องพวกนี้จะเป็นเรื่องปกติของคนท้อง และแนะไห้แม่ทานอาหารที่ย่อยง่ายขับถ่ายง่ายด้วยค่ะ😁✌🏼

ไม่เป็นอันตรายค่ะ แค่ไม่ควรเบ่งเพราะจะทำให้มดลูกบีบตัวเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดเราไม่ท้องผูกยังเป็นเลยค่ะอึทีเลือดมาเป็นสีแดงสดเลยค่ะเยอะมากแค่เราเป็นตั้งแต่ก่อนท้องเลยไม่ตกใจ เลือดก็ยังออกจนติดกกนตลอดเลยตอนนี้คลอดมา10เดือนก็ยังเป็น😂

ใช้ลูกสวน ยูนิซัน ปลอดภัย สะดวกค่ะแม่ ตอนท้อง ท้องผูกมากก ริดสีดวงแวะมาเยือน ไม่กล้ากินยาหรืออาหารเสริม ใช้ลูกสวน ในนั้นมันคือน้ำเกลือดีๆนี่แหละ ทำให้อุจจาระนิ่ม ถ่ายออกง่าย บ้านนี้สวนทุกวันจนคลอด

แม่ลองกินแก้วมังกรดูค่ะ ของเรากินวันละครึ่งลูก หรือ 1/4 ก้ได้ค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ กล้วยน้ำว้าก้ช่วยค่ะ เราเคยท้องผูกแบบมีเลือดหยดเหมือนกันค่ะ แต่ไม่เยอะ

2mo ago

ไม่อันตรายค่ะริดสีดวง เป็นเหมือนกันเเจ้งหมอที่ไปฝากครรภ์เลยค่ะ หมอจะจัดยาให้ตอนนี้ก็ยังไม่หายเเต่เลือดไม่ออกเเล้วค่ะ

ตอนนี้เกิดภาวะแท้งคลุกคามค่ะเลือดออกเยอะมากไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อนค่ะยังคงตกใจอยู่แต่หมอบอกหัวใจของน้องยังเต้นอยู่ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ

2mo ago

เหมือนกันค่ะ ภาวะแท้งคุกคาม เกือบทุกๆเดือนจะเลือดออกมาแต่ไม่เยอะ เครียดมากเลย ตอนนี้17 สัปดาห์เอง🥺

แนะนำน้ำเปล่าผสมเลม่อนนะคะ เรา30 วิคแล้วไตรมาส2-3ถ่ายง่ายมากค่ะ พยายามทานพวกผักผลไม้ เยอะๆนะคะ ทุกคาบยิ่งดีค่ะ

ลองกินโยเกิร์ตบัลแกเรียรสธรรมชาติคู่กับมะละกอนะคะ บ้านนี้หายเพราะคู่นี้ค่ะเผื่อแม่จะดีขึ้นเหมือนกัน

ของเราหมอให้เปลี่ยนแคลเซียมจากเม็ดรีสีขาว เป็นแบบชงดื่มเม็ดฟู่รสส้ม ดีขึ้นค่ะ

ไม่อันตรายค่ะ แค่คุณแม่อย่าเบ่งจนหน้าดำหน้าแดงก็พอ เดี๋ยวน้องริสซี่จะมานะคะ

คุฯแม่ลองทาโยเกิร์ตกับอะโวคาโด ดูค่ะ อร่อยไม่เลี่ยนแถมขับถ่ายดีค่ะ

2mo ago

ขอบคุณนะคะ สำหรับความรู้และคำแนะนำ