การกินยาขับน้ำคาวปลา​ หรือว่าชักมดลูก

แม่ท่านไหนที่ก่อนออกจากรพ.แล้วคุณหมอ​ พยาบาลสั่งห้ามทานยาจำพวกขับน้ำคาวปลา​ หรือว่านชักมดลูกมั้ยคะ​ โดยให้เหตุผลว่า​ ฉีดยากันตกเลือดให้​ ไม่ควรกินยาพวกนี้​ แต่ตอนนี้คลอดน้องได้9วันค่ะ​ อาการคือ​ ปวดหัวแบบกรุ่นๆ​ ไม่สบายเนื้อไม่สบายตัว​ ปวดเมื่อนทั่วร่างกาย​ มีผู้ใหญ่แนะนำให้ทานยาสมุนไพรบ้าง​ แต่ก็ลังเลค่ะ​ ขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ​ ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

กินเพื่ออะไรล่ะคะ ในเมื่อร่างกายขับน้ำคาวปลาออกเอง และมดลูกเคลื่อนกลับเข้าอู่เองได้อยู่แล้ว ตามกลไลของร่างกาย ถ้ากินแล้วแม่ตกเลือด ใครจะรับผิดชอบคะ ผู้ใหญ่พวกนั้นรับผิดชอบไหม สุดท้ายมาก็กลับไปหาหมออยู่ดี อันนี้เราไม่ได้ว่าแม่นะคะ แค่ให้คิดเอาว่า ถ้าเราบังเอิญแจ็คพอตแตก ตกเลือดขึ้นมา รักษาหายก็โอเค เกิดไม่ทันช็อคตายขึ้นมา ลูกจะอยู่กับใครคะ

4y ago

แม่ตรวจแผลหรือยังคะ แผลอักเสบไหม หรือถ้าไม่ใช่ กลับไปหาหมอสูติค่ะ