วัคซีน

แม่ค่ะน้องอายุ6เดือนโดนฉีดขาไปสองข้างแต่ร่าเริงปกติตัวอุ่นนิดๆน้องจะเป็นไข้มั้ยค่ะ

13 ตอบกลับ

ให้น้องกินยากันไว้ก่อนค่ะ บ้านนี้หลังฉีดวัคซีนจะให้น้องกินยากันไว้แล้วก็เช็ดตัวน้องก่อนอย่าพึ่งอาบน้ำ น้องไม่เคยไข้เลยค่ะ

น่าจะซื้อที่วัดไข้ไว้นะคะจะได้รู้เมื่อลูกมีไข้เพื่อความมั่นใจค่ะ ที่วัดไข้ประมาณ200บาทซื้อที่ร้านขายยาทั่วไปได้ค่ะ

พึ่งไปฉีด 2 เดือนมา คุณหมอบอกว่า ให้วัคซีนแบบไม่เป็นไข้ให้ พอกลับมาบ้าน อารมณ์ดี ร่าเริงปกติเลยครับ

มีไข่ต่ำๆแนะนำเช็ดตัวให้น้องบ่อยๆ​ เดี๋ยวก็ดีขึ้นนะคะ​ ถ้าไม่มีไข้สูงก็ยังไม่ต้องทานยานะคะ

ถ้ายังไม่มีไข้ก็ไม่ต้องทำอะไรค่ะ หรือถ้ามีไข้ต่ำๆก็แค่เช็ดตัว ไม่ต้องกินยากันไว้ก่อนค่ะ

ถ้าอุ่นขึ้นกว่าปกติที่เคยจับ มีไข้แต่ไข้ต่ำ เช็ดตัวเอาครับ

ไม่สมควรกินยาดักค่ะ แต่ประคบเช็ดตัวน้องตามปกติได้ค่ะ

ลองวัดไข้ด้วยเเละเล็ดตัวด้วยนะค่ะเเม่

กินยากันไว้ก็้ได้จ้า หมอบอกไว้ค่ะ

ซื้อที่วัดไข้ติดไว้เถอะค่ะ