สอบถามแม่ๆที่อาบน้ำดึกค่ะ

แม่ค่ะคนแก่ที่บ้านบอกท้องอย่าอาบน้ำค่ำอย่าอาบน้ำดึกเดี๋ยวตอนคลอดมันจะเจ็บน้ำคร่ำเกี่ยวมั้ยค่ะสอบถามแม่ๆที่อาบน้ำดึกตอนคลอดเจ็บจิงมั้ยค่ะแอบกลัวนิดๆแล้วค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

25 ตอบกลับ

ความเชื่อนี้มาจากการที่คนสมัยก่อนเขาอาบน้ำท่าและไม่มีไฟฟ้า คนแก่เขาก็กลัวจะลื่นลงคลองไป เลยบอกว่าอย่าอาบน้ำดึกจะคลอดยาก บลา ๆ สืบทอดมายันทุกวันนี้ อาบไปเถอะค่ะไม่มีผลอะไรกับชีวิต ระวังเป็นหวัดพอ

2y ago

แม่บ้านนี้อาบดึกๆ ทุกวัน อาบน้ำแล้วนอนสบายตัว เหมือนหวัดจะกินและ แต่ช่วงหัวค่ำไม่ได้อาบน้ำนะส่วนใหญ่จะไปอาบดึกๆๆแทน...ส่วนคำพูดโบราณเราก็คิดเหมือนคุณแม่ท่านนี้นะ ว่าสมัยก่อนไม่มีไฟฟ้า แล้วต้องอาบน้ำในคลองมันอันตรายถ้าไปอาบดึกๆๆ...