สอบถามหน่อยค่ะ

แม่คนไหนเคยย้ายที่ฝากครรภ์ตอน8-9เดือนไหมค่ะ หมอรับฝากไหมค่ะ แล้วต้องใช่อะไรบ้างค่ะ

41 ตอบกลับ

ตอนนั้นเราไม่รู้เลย เพราะเรทยังเด็กค่ะ ย้ายจาก เชียงใหม่ มาชลบุรี เอาแค่สมุดสีชมพูไปให้เขา

บ้านนี้ย้ายจากคลินิกไปฝากโรงพยาบาลค่ะ ถือแค่บัตรประชาชนกับสมุดสีชมพูไป

4y ago

แม่กี่วีคคะ

อีก15วันคลอดค่ะ แต่จะมาคลอดที่ รพ.ที่เรามีสิทธิ์ สามารถย้ายมาฝากต่อได้ไหมค่ะ

ถ้าย้ายไปที่รพ.ที่เราไม่เคยมีประวัติ อาจต้องนำบัตรประชาชนไปทำประวัติก่อนค่ะ

เราก็ย้ายค่ะ ย้ายตอน36+5 ของเราย้ายที่อยู่ด้วยเลยค่ะเพราะต้องใช้สิทธิ์บัตรทอง

เราก็ย้ายมาฝากคลอดที่บ้านตอน8เดือนฝากพิเศษเลยค่ะใช้แค่สมุดสีชมพูค่ะแม่

เรากำลังจะเปลี่ยนที่ฝากครรภ์เหมือนกันค่ะ เพราะเดินทางไกล ๆ ไม่ค่อยสะดวก

เราก็ย้ายที่ฝากครรภ์ตอน 30 สัปดาห์ค่ะ คุณหมอมีถามๆเพิ่มบ้างเหมือนกัน

เคยฝากคลินิก ครบ 8 เดือนเต็ม ก็ย้ายไปฝากรพ.รัฐ ก็ไม่มีปัญหาอะไรนะคะ

นี่ก็ย้ายเพราะย้ายบ้าน เลยต้องเลือกใกล้บ้านไว้ก่อนเหมือนกันค่ะ