เตรีนมของคลอด

แม่ก่อนคลอดเตรียมอะไรบ้างคะ อย่างละ กี่อัน คะ แบบครบทุกอย่างที่ต้องเอาไปโรงบาลเลยค่ะ รพ.รัฐค่ะ ท้องแรกนึกไม่ออกเลยค่ะ อีก 2 เดือนคลอด เครียดมากๆนึกไม่ออกกลัวขาดๆเกินๆค่ะ

7 ตอบกลับ

เน้น -ผ้าอ้อม NB -ทิชชูเปียก -ชุดเด็ก +ถุงมือ +ถุงเท้า -ผ้าขนหนู ปล.ตอนเราคลอด รพ.รัฐ มีแถมกระเป๋าของขวัญเด็กในนั้นจะมีแพมเพิส 4 ชิ้น สำลีเช็ดสะดือ แป้ง น้ำยาซักผ้าเด็ก น้ำยาล้างขวดนม พยาบาลอาบน้ำให้น้องตั้งแต่วันแรกจนถึงวันออกจาก รพ.

2y ago

ดีจังเลยนะคะแม่ พยาบาลช่วยด้วย แม่ก็คลอดโรงบาลรัฐเหมือนกันจ้าแต่ไม่มีใครช่วยเลย คุณแม่กับคุณพ่อทำเองหมดเลย