เตรีนมของคลอด

แม่ก่อนคลอดเตรียมอะไรบ้างคะ อย่างละ กี่อัน คะ แบบครบทุกอย่างที่ต้องเอาไปโรงบาลเลยค่ะ รพ.รัฐค่ะ ท้องแรกนึกไม่ออกเลยค่ะ อีก 2 เดือนคลอด เครียดมากๆนึกไม่ออกกลัวขาดๆเกินๆค่ะ

7 ตอบกลับ

แพมเพิส 1ห่อ ผ้าอ้อม1-2โหล ถุงมือถุงเท้าอย่างละ5คู่ หมวก2-3ใบ เสื้อผูกหน้าและหลังอย่างละ5ตัว บอดี้สูท3-5ตัว น้ำยาซักผ้าเด็ก - สบู่เหลวอาบสระเด็ก- สำลีก้อนสำลีก้านแอลกอฮอล์ ผ้าห่อตัว3-4ผืน ผ้าห่มลูก1-2ผืน กะละมังอาบน้ำ- กรรไกรตัดเล็บลูกแบบครบเซ็ต- และขออย่างอื่นๆอีกหลายอย่างค่ะเอาที่จำเป็นได้ใช้จริงๆ