แม่ๆคะรู้สึกหัวน้องจะเอียงไปด้านขวาเยอะ เวลานอนคว่ำจะเอาด้านซ้ายลงแต่เวลาพลิกอีกด้านน้องจะพลิกมาด้านเดิม เวลาหันก็หันด้านขวา สังเกตหัวน้องด้านขวาจะปูดเยอะด้านซ้ายเริ่มแบน ต้องแก้ยังไงคะ (ตอนคลอดน้องให้น้องกินนมด้านซ้ายของแม่ เพราะแม่เจ็บแผลผ่าด้านขวาค่ะ)

4 ตอบกลับ

เปลี่ยนข้างอุ้มสลับกันหัวลูกจะได้ไม่เยี้ยว รวมถึงให้นอนตะแครงสลับไปมาซ้่ยขวาและเอาหมอนหรือผ้าขนหนูดันไว้ค่ะ

8y ago

ขอบคุณมากค่า

พยายามจับน้องนอนตะแคงเอาด้านที่ปูดๆลง แล้วเอาอะไรดันหลังไว้คะ

8y ago

น้อง2เดือนกว่าแล้ว จับเอาด้านปูดลงตอนนี้จะทันมั้ยคะ

ทันคร่า ลองดูนะคะ

8y ago

ขอบคุณมากค่า