แม่ๆค่ะช่วง5เดือนเราต้องทานอะไรบำรุงเพิ่มไหมค่ะ ตอนนี้ทานกล้วยวันละ1หวี นมวันล่ะ4กล่อง ไข่อาทิตย์ล่ะ5ใบ แบบนี้เพียงพอสำหรับลูกไหมค่ะ แล้วเราต้องทานอะไรเพิ่มบ้างในช่วงนี้? #ไม่ได้โด๊ปนะค่ะแต่เป็นคนชอบทานอยุ่แล้ว

6 ตอบกลับ

ตอนช่วงห้าเดือน ไม่ได้ทานอะไรมากนะค่ะ แต่จะเน้นอาหารประเภทผัก และ ผลไม้ที่มีกากใยเพื่อเสริมเรื่องการขับถ่าย เพราะว่า อายุครรภ์ช่วงนี้อาจจะมีอาการท้องผูกได้บ้างค่ะ .ส่วนกล้วยจะกินบ้างแต่ไม่ทุกวันค่ะ... นอกจากนี้ก็จะมีวิตามินเสริมของคุณหมอค่ะ