แม่ๆค่ะ คือท้อง8เดือนแล้วเขาไม่ค่อยถีบ แต่คลื่นตัวดันตัวไปมา เป็นอารัยไม่ค่ะ ?? แม่คนไหนก็ได้ค่ะบอกหน่อย

3 ตอบกลับ

การดิ้นของลูกในท้องตามความรู้สึกของแม่อาจจะแบ่งได้เป็น 3-4 อย่างใหญ่ๆ ดังนี้ค่ะ การดิ้นเบาๆ การดิ้นแรงๆ หรือการเตะ หรือการเคลื่อนไหวแบบกระตุก การเคลื่อนแบบเป็นคลื่น การกระตุกเป็นจังหวะหรือการสะอึก

อายุครรภ์มากขึ้น ลูกโตขึ้น พื้นที่ในถุงน้ำคร่ำน้อยลง น้อยเเลยดิ้นไม่แรง แต่ก้มีการเคบื่อนไหวอยู่ค่ะ หมั่นสังเกตุดูค่ะ ถ้าน้องไม่ดิ้นนานเกิน 1ชม. รีบพบหมอค่ะ