ท้องแล้วแฟนอยากให้ทำแท่งค่ะ

แฟนเรียนจบแล้วค่ะกำลังหางานทำอยู่ จบวิศวะแต่เกรดไม่เยอะ คบกันมาจะเข้าปีที่3แล้ว พึ่งรู้ว่าท้องเมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เค้าอยากให้เราทำแท้งมาก แต่ใจเราไม่ทำแน่นอน มีวิธีไหนทำให้เค้าเปลี่ยนใจบ้างมั้ยคะ หรือเราควรเลิกไปเลยแต่ใจยังรักเค้ามากๆ ส่วนเหตุผลของเค้าคือ เค้าไม่พร้อม เค้ายังอยากทำงานซื้อนู้นนี้ที่เค้าอยากได้ ทางบ้านเค้าฐานะดีค่ะไม่ได้ยากจนอ่ะไร ทางบ้านเราเหมือนกัน ตอนนี้ยังไม่บอกใครค่ะ เครียดมากเลย #ป้องกันโดยการกินยาคุมแบบ30เม็ดค่ะ มีลืมกินบ้างแต่พอรู้ว่าลืมก็จะกินเลยตามที่ เภสัชแนะนำค่ะ Up1# อัปเดทค่ะ ตอนนี้บอกพ่อแม่ของตัวเองแล้วค่ะพ่อแม่โอเคดีใจด้วยว่าเราไม่คิดที่จะเอาเค้าออก ส่วนทางแม่แฟน เค้าก็ค่อนข้างจะเข้าค้างลูกชายเค้าค่ะ แต่แม่เค้าก็พูดว่ายังไงก็จะรับผิดชอบเช่นส่งเงินึ่าใช้จ่ายเลี้ยงดู เพราะตัวเราคงไม่อยากจะอยู่กับผู้ชายคนนี้แล้ว เพราะเค้ายังยืนยันคำเดิม ว่าให้เราไปเอาออกค่ะ

ท้องแล้วแฟนอยากให้ทำแท่งค่ะ
301 ตอบกลับ

ตอนท้องเราเองก็ไม่พร้อม เราเรียนจบแล้วแล้วยังไม่ได้ทำงานแฟนเราก็ทำนู่นนี่นั่นไปเรื่อยไม่ได้มีงานประจำ แต่แฟนเราก็ไม่พูดหรือคิดให้เอาออกเขาบอกลูกทั้งคน เรากับแฟนเราไม่มีอะไรเลย บ้าน รถ เงินก็มีน้อย #มีลูกไม่ได้หมายความว่าคุณจะซื้อของที่คุณอยากซื้อไม่ได้ มีลูกไม่ได้หมายความว่าคุณจะทำอะไรที่อยากทำไม่ได้ #ขอโทษนะคะ🙏🏻แต่แฟนคุณเห็นแก่ตัวยังก็ไม่รู้

สามีเราก็บอกไม่พร้อม ภาระมากมาย หนี้สินเยอะแยะแต่เมื่อได้เค้ามาแล้ว ก็จะดูแลให้ดีที่สุด ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้36+4ตื่นเต้นกว่าคุณแม่อีก ฐานะไม่ค่อยดี แต่จิตใจเค้าดีมากค่ะ ทำงานหนักเพื่อลูกและภรรยา อยากบอกคุณแม่ว่า ถ้าคำว่าไม่พร้อม สามารถทำให้ฆ่าลูกของตัวเองได้ ก็ปล่อยเค้าไปเถอะค่ะ เหมือนเป็นแค่ข้ออ้างของคนเห็นแก่ตัว ไม่มีใครพร้อมทุกอย่างหรอกค่ะ

อย่าไปเครียดนะค่ะ..แฟนเราเขาทิ้งเราตั้งแต่รู้ว่าท้องได้ 12 week แถม พ่อแม่เขาจับย้ายลูกชายไปทำงานจังหวัดอื่น พูดให้เราเอาเด็กออกสารพัด...แต่เราเก็บไว้ค่ะ (แต่เราทำงานเองนะไม่เคยขอเงินเขา ฝากท้องคลีนิคแพงๆเพื่อลูกค่ะ) แต่ในความโชคร้ายจะมาพร้อมความโชคดี ตอนนี้ 33 week พ่อแม่แฟนเรากลับมาดีกับเรา แฟนเราก็รักลูกมากค่ะ .... เก็บลูกไว้ค่ะแล้วเตงจะเจอแต่สิ่งดีๆ

เหมือนกันเลยค่ะ ตอนแรกที่รู้ว่าท้อง ผช.ก็บอกให้เอาออกค่ะ รักมากเหมือนกัน แต่ความเป็นพ่อเขาไม่มี ปล่อยไปค่ะ ตอนนี้ท้องน้องได้ 38 week แล้วค่ะ ทางบ้านนั้นจะรับผิดชอบค่าใช้จ่าย เราก็บอกจ่ายค่าคลอดละก็ทางใครทางมัน อย่ามายุ่งกับเราอีก เขารับผิดชอบเพราะไม่อยากถูกตราหน้าว่าทำผญ.ท้องละไม่รับผิดชอบค่ะ เราก็ทำงานแล้ว ลูกคนเดียวเลี้ยงได้ค่ะ สู้ๆ นะคะ

ไม่มีวิธีไหนทำให้เขาเปลี่ยนใจหรอกค่ะแม่ คุณแม่ต้องเปลี่ยนคนค่ะ เขาไม่น่าโอเคถ้าจะเป็นคู่ชีวิต เขาสามารถบอกคุณแม่ให้ฆ่าลูกเขาเองได้ เรียนก็ดี ฐานะก็ดี เขาคงไม่ได้อยากมี เพราะถ้าจะบอกไม่พร้อมคงไม่ใช่ เพราะบ้านนี้ก็ไม่พร้อมค่ะแต่มีแล้วสามีก็ดีใจถึงไม่พร้อมแต่ดูแลให้ดีที่สุดก็พอแล้วค่ะ สู้ๆค่ะคุณแม่เพื่อตัวเองแล้วเด็กในท้อง

ทำใจให้สบายๆนะคะเพราะมีโอกาสเป็นภาวะแท้งคุกคามได้เมิ่อคุณแม่เคลียดมากๆ​ แนะนำให้บอกครอบครัวก่อนค่ะ​ หลังจากนั้นมห้ผู้ใหญ่ท่านคึณปรึกษากันดีกว่า​ ถ้าใ่ายชายยังยืนยันให้เอาออกก็เลิกไปดีกว่าค่ะชีวิตเด็กสำคัญสุดยัวไงเขาก็ลูกเราเกิดมาจากความรักของเรานะคะ​ สู้ๆค่ะพยายามอย่าเคลียดนะคะที่แนะนำมากเพราะเคยเคลียดจนแท้งมาแล้ว

ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นแล้วก็ตามไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจต่อให้อีกคนไม่เห็นด้วยแค่เรามีความรับผิดชอบต่อตัวเราและหัวใจดวงน้อยๆที่กำลังจะเติบโตก็พอค่ะ รักเขาเถอะค่ะอย่างน้อยๆเขาก็เป็นหัวใจดวงน้อยๆของเราถ้าวันหนึ่งคนเป็นพ่อสัมผัสหรือได้ฟังเสียงหัวใจความคิดเขาอาจจะเปลี่ยนก็ได้ค่ะเป็นกำลังให้นะค่ะ ❤️

ถ้ายังรักก็ต้องทนค่ะ แต่ก็เก็บน้องไว้ดีแล้วค่ะ พอนานวันเข้าเราจะสามารถถึงจุดตัดสินใจได้ เก็บน้องไว้แล้วทุกอย่างจะดีขึ้นนะคะ สู้ๆค่ะคุณแม่ พอได้รู้สึกลูกดิ้น รู้สึกลูกกำลังฟังอยู่ เราจะมีเเรงมีความคิดที่ว่าเราเลี้ยงคนเดียวได้นะคะ ต่อให้พ่อน้องจะอยากเอาไว้หรือไม่เอาไว้ ยังไงเป็นกำลังใจให้นะคะ

เหมือนแฟนหนูเลยคะเขาอยากมีพอมีเขาดีใจมากเลยตอนรุ้ว่ามีจนหนูทะเลาะกับที่บ้านเขาหนูโดนครอบครัวเขาไล่ออกมาได้อาทิตย์กว่าแล้วค่ะหนูก็คิดแค่ว่าเรากลับมาอยู่บ้านเราจนเขามีแฟนใหม่โดยไม่บอกเลิกหนูเขาไล่ไปเอาเด็กออกเพราะจะอยู่กับคนใหม่ หนูเลยยอมปล่อยเขาไปแล้วอยู่กับลูก2คน😭😭 อายุ16ท้อง4เดือน.😂😂

5y ago

สู้ๆนะคะ

ลองคุยกับเขาใหม่นะคะ ถ้าเขายังยืนยันคำเดิมว่าจะให้เอาเด็กออกก็เลิกเถอะค่ะ เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวดีกว่าค่ะ ลูกทั้งคนอย่าไปเอาออกเลยค่ะเด็กเขาเกิดมาไม่ได้ผิดอะไร คุณแม่อย่าเครียดนะคะเพราะมีผลต่อเด็ก เคยผ่านจุดนี้มาเหมือนกันแต่โชคดีที่ทางผู้ใหญ่ช่วยคุยให้เลยเข้าใจกัน ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ