ท้องแล้วแฟนอยากให้ทำแท่งค่ะ

แฟนเรียนจบแล้วค่ะกำลังหางานทำอยู่ จบวิศวะแต่เกรดไม่เยอะ คบกันมาจะเข้าปีที่3แล้ว พึ่งรู้ว่าท้องเมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เค้าอยากให้เราทำแท้งมาก แต่ใจเราไม่ทำแน่นอน มีวิธีไหนทำให้เค้าเปลี่ยนใจบ้างมั้ยคะ หรือเราควรเลิกไปเลยแต่ใจยังรักเค้ามากๆ ส่วนเหตุผลของเค้าคือ เค้าไม่พร้อม เค้ายังอยากทำงานซื้อนู้นนี้ที่เค้าอยากได้ ทางบ้านเค้าฐานะดีค่ะไม่ได้ยากจนอ่ะไร ทางบ้านเราเหมือนกัน ตอนนี้ยังไม่บอกใครค่ะ เครียดมากเลย #ป้องกันโดยการกินยาคุมแบบ30เม็ดค่ะ มีลืมกินบ้างแต่พอรู้ว่าลืมก็จะกินเลยตามที่ เภสัชแนะนำค่ะ Up1# อัปเดทค่ะ ตอนนี้บอกพ่อแม่ของตัวเองแล้วค่ะพ่อแม่โอเคดีใจด้วยว่าเราไม่คิดที่จะเอาเค้าออก ส่วนทางแม่แฟน เค้าก็ค่อนข้างจะเข้าค้างลูกชายเค้าค่ะ แต่แม่เค้าก็พูดว่ายังไงก็จะรับผิดชอบเช่นส่งเงินึ่าใช้จ่ายเลี้ยงดู เพราะตัวเราคงไม่อยากจะอยู่กับผู้ชายคนนี้แล้ว เพราะเค้ายังยืนยันคำเดิม ว่าให้เราไปเอาออกค่ะ

ท้องแล้วแฟนอยากให้ทำแท่งค่ะ
301 ตอบกลับ

เก็บลูกไว้ดีกว่าค่ะ เพราะเขาไม่ได้รุ้เรื่องอะไร อย่าไปทำร้ายเขาเลยค่ะ เราก็ท้องแบบไม่พร้อมค่ะ แถมเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวด้วย สู้ๆนะคะ ✌

วัดใจคนจะเป็นพ่อด้วยเวลานี้แหละค่ะ ขนาดร่วมกันทำให้เกิดมาได้ พอมีจริงบอกไม่พร้อมก็คงไม่ต้องมีบททดสอบอะไรกับคนๆนี้ต่อในอนาคตแล้วค่ะ

สุ้ต่อไปค่ะ ผุ้ชายมันไม่เอาก้ช่างหัวมัน ถ้ามันคิดว่าสิ่งของที่ตัวเองอยากได้สำคัญกว่าลุกก้ปล่อยมันไปเถอะค่ะ #เป็นกำลังใจค่ะคุณแม่ 😊😊

ลูกคือเลือดเรา สามีเลิกกันคือคนอื่น ถ้าเราไม่อยากเอาออก เราก็ไม่จำเป็นต้องเอาออก เอ่ยปากคำแรกคือให้ทำแท้ง ผชคนนี้ไร้ความรับผิดชอบ

เลิกเถอะ ผู้ชายแบบนี้เขาไม่ได้รักเรา เขารักตัวเอง เป็นซิงเกิลมัมไม่ได้แย่ แต่ถ้ามีคู่ชีวิตแย่ๆแบบนี้ คุณคงรู้คำตอบด้วยตัวคุณแล้ว

ไม่พร้อมก็ต้องพร้อมแล้วล่ะครับเก็บเด็กไว้เถอะทำให้เขาเกิดมาแล้วนิถ้าคุณทำแท้งก็เป็นปาบกรรมอยู่ดี ขอเป็นกำลังใจให้นะครับสู้ๆๆ

ดูๆแล้วไม่มีอนาคตค่ะถ้าจะคิดหาเงินซื้อของที่อยากได้ ถึงเวลามีลูกก้ต้องรับผิดชอบอีกอย่าง เค้าควรจะรักษาน้ำใจคิดถึงมจคุณด้วย

บอกให้ฆ่าลูกตัวเองได้ จิตใจก็ไม่ใช่คนแล้ว คำว่าไม่พร้อม เป็นข้ออ้างมากกว่า ไม่ใช่เหตุผล แค่คิดว่าให้ไปทำแท้งก็บาปมหันต์แล้วค่ะ

เลี้ยงเองค่ะ แล้วก็ตัดผช แบบนั้นทิ้งไป ต่อให้คุณรักเค้ามากแค่ไหนก็ตาม วันนึงพอคุณคลอดลูกคุณจะรักลูกมากกว่าผช.ห่วยแบบนั้น

คุณแม่คิดถูกค่ะที่เอาน้องไว้ คุณแม่สู้ๆนะคะลูกคือสายเลือดเรา ส่วนผู้ชายเลิกไปก็คือคนอื่น ✌🏼อย่างน้อยพ่อแม่ทางเราก็ยอมรับได้