ท้องแล้วแฟนอยากให้ทำแท่งค่ะ

แฟนเรียนจบแล้วค่ะกำลังหางานทำอยู่ จบวิศวะแต่เกรดไม่เยอะ คบกันมาจะเข้าปีที่3แล้ว พึ่งรู้ว่าท้องเมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เค้าอยากให้เราทำแท้งมาก แต่ใจเราไม่ทำแน่นอน มีวิธีไหนทำให้เค้าเปลี่ยนใจบ้างมั้ยคะ หรือเราควรเลิกไปเลยแต่ใจยังรักเค้ามากๆ ส่วนเหตุผลของเค้าคือ เค้าไม่พร้อม เค้ายังอยากทำงานซื้อนู้นนี้ที่เค้าอยากได้ ทางบ้านเค้าฐานะดีค่ะไม่ได้ยากจนอ่ะไร ทางบ้านเราเหมือนกัน ตอนนี้ยังไม่บอกใครค่ะ เครียดมากเลย #ป้องกันโดยการกินยาคุมแบบ30เม็ดค่ะ มีลืมกินบ้างแต่พอรู้ว่าลืมก็จะกินเลยตามที่ เภสัชแนะนำค่ะ Up1# อัปเดทค่ะ ตอนนี้บอกพ่อแม่ของตัวเองแล้วค่ะพ่อแม่โอเคดีใจด้วยว่าเราไม่คิดที่จะเอาเค้าออก ส่วนทางแม่แฟน เค้าก็ค่อนข้างจะเข้าค้างลูกชายเค้าค่ะ แต่แม่เค้าก็พูดว่ายังไงก็จะรับผิดชอบเช่นส่งเงินึ่าใช้จ่ายเลี้ยงดู เพราะตัวเราคงไม่อยากจะอยู่กับผู้ชายคนนี้แล้ว เพราะเค้ายังยืนยันคำเดิม ว่าให้เราไปเอาออกค่ะ

ท้องแล้วแฟนอยากให้ทำแท่งค่ะ
301 ตอบกลับ

สู้ๆนะค่ะ เขารักตัวเขามากกว่าเราและลูกค่ะ ถ้าเขารักจริงคงไม่คิดให้เอาออก เขาคงคิดว่าเขาจบวิศวะคงมีอนาคตเลยไม่อยากมีลูก ดีแล้วค่ะที่ตัดสินใจบอกพ่อแม่ ยินดีด้วยนะค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

เก็บลูกไว้ค่ะ บ้านนี้ก็ไม่พร้อมค่ะ เราไม่ได้ทำงาน แฟนทำคนเดียว ค่าใช้จ่ายไม่ค่อยจะพอ แต่ไม่ทำร้ายลูกค่ะ ถ้าเขาเลือกจะทำแบบนั้นแสดงว่าเขารักแต่ตัวเองค่ะ โดยไม่สนใจคุณความรู้สึกคุณเลย

สู้ๆนะคะ ค่อยๆคุย ค่อยๆคิด กลับไปบ้านลองคุยกับพ่อแม่ก่อนดีกว่านะคะ ของเราน้องก็มาตอนที่ยังไม่พร้อมเช่นกัน แต่เมื่อเค้ามาเกิดกับเราแล้วเราก็ต้องดูแล บำรุงเค้าให้ดีที่สุดค่ะ ✌🏻✌🏻✌🏻

ไม่มีคำว่าไม่พร้อมแล้วค่ะตอนนี้ รีบฝากท้อง ถ้าทางบ้าน2ฝ่ายฐานะค่อนข้างดีก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร ลองคุยกับแฟนอีกทีแล้วบอกความจริงกับทางครอบครัวเราค่ะ ไม่มีอะไรเลวร้ายอย่างที่คิด สู้ๆ

ถ้าฐานะทางบ้านดีทั้งสองก็เก็บไว้เถอะค่ะ แล้วคุณก็ควรคิดได้ว่าจะถอยรึอยู่ต่อไป ลูกเขาทั้งคนยังบอกให้ฆ่าได้ลงคอ ลูกคุณทั้งคนคุณจะฆ่าได้ลงคอหรอค่ะ? เด็กไม่รู้เรื่องอย่าไปทำเขาเลย

สู้ๆนะคะ ของเราเค้าก็ให้เอาออกเหมือนกัน แต่เราเลือกจะเก็บไว้และเลิกกับเค้า ตอนนี้น้องจะ6เดือนแล้วว ย้อนกลับไปคือรู้สึกดีมากค่ะที่เลือกจะเก็บลูกไว้ ตอนนี้มีความสุขมากเลย

ถ้าจะให้เค้าเปลี่ยนใจ เปลี่ยนแฟนดีกว่าคะ คนที่ยังเห็นแก่ความสุขส่วนตัว คิดฆ่าได้กระทั่งลูกตัวเอง ไม่เหมาะจะเอามาเป็นพ่อคน เด็ก15-16บางคน เค้ายังเลือกเก็บลูกไว้เลยคะ

ตอนคลอดไม่ต้องใส่ชื่อพ่อนะคะ สิทธิในการครอบครองบุตรจะเป็นของแม่แบบ 100เปอร์เซน โดยที่เวลาไปดำเนินเรื่องเอกสารต่างๆตอนลูกโตแล้วจะได้ไม่ต้องมาเอาของพ่อเด็กด้วย

จะเป็นพ่อคนแล้วคิดไม่ได้ อยากได้โน่นอยากได้นี่ แต่ไม่อยากได้ลูก ตัดเถอะครับ ผมเคยตั้งโครงการซื้อมอไซด์ พอรู้มีลูกผมยกเลิกครับ เอาเงินแสนมาเลี้ยงลูกดีกว่า

สู้ๆนะคะ แต่ถอยออกมาเลยจะดีกว่าคะ ถ้าเค้าบอกไม่อยากได้ลูกขนาดนี้ พอคลอดลูกมา เค้าจะเป็นคนที่เสียดายมากที่ตัดสินใจบอกให้ให้เราทำแท้ง. ขอให้ผ่านไปได้ดีคะ. 👍👍